Bóng rổ là môn thể thao được chơi bởi hai đội, mỗi đội gồm 5 người. Các cầu thủ tại giải bóng rổ nhà nghề Mỹ NBA được đánh giá rất cao về thể chất và tài năng vượt trội so với các khu vực khác trên thế giới. Sau đây là tổng hợp thông tin về top cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới hiện nay để bạn theo dõi.

Giải bóng rổ NBA là gì?

NBA là viết tắt của National Basketball Association, là giải bóng rổ nhà nghề ở Bắc Mỹ. Đây là giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp lâu đời nhất trên thế giới. Hiện tại, NBA bao gồm 30 câu lạc bộ, trong đó có 1 câu lạc bộ đến từ Canada và 29 câu lạc bộ đến từ Mỹ. Được gọi là Hiệp hội Bóng rổ Hoa Kỳ (BAA), giải đấu được bắt đầu vào ngày 6 tháng 6 năm 1946 tại Thành phố New York.

Tổng hợp các cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới

LeBron James

LeBron James là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho câu lạc bộ bóng rổ Cleveland Cavaliers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy bắt đầu chơi bóng rổ với tư cách là một tiền đạo nhỏ và tiền đạo sức mạnh.

LeBron James chơi bóng tại St. Vincent-St. THPT Mary ở quê nhà và tại đây anh được đánh giá rất cao nhờ thành tích trung bình 25,2 điểm/trận; 5,8 lần được hỗ trợ. Sau khi tốt nghiệp, anh lần đầu tiên được chọn bởi câu lạc bộ bóng rổ Cleveland Cavaliers trong NBA Draft 2003.

Mọi người biết đến LeBron James với tư cách là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp xuất sắc, anh sở hữu số lượng giải thưởng lớn:

 • 3 chức vô địch NBA vào năm 2012, 2013, 2016
 • 4 danh hiệu MVP vào năm 2009, 2010, 2012, 2013
 • 3 giải NBA Finals MVP vào năm 2012, 2013, 2016
 • 2 huy chương vàng Olympic vào năm 2008, 2012
 • 1 NBA Scoring Tiltles NBA ăm 2008
 • 1 Rookie of the year năm 2004

LeBron James đã 11 lần được chọn vào đội hình NBA All Stars, 6 lần được chọn vào đội All-Defensive và trở thành một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử Cavaliers và NBA.

Kobe Bryant

Kobe Bryant là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ có sự nghiệp thi đấu kéo dài từ năm 1996 đến năm 2016. Trận đấu cuối cùng của anh với Los Angeles Laker diễn ra vào ngày 13 tháng 4 năm 2016 và được công nhận là cầu thủ NBA. Một trong những cầu thủ giỏi nhất hiện nay.

Anh được mọi người biết đến với tư cách là hậu vệ đầu tiên trong lịch sử NBA được chọn ngay khi học xong trung học. Ngoài ra, Kobe Bryant còn là người đi đầu cho làn sóng các cầu thủ trung học thi đấu chuyên nghiệp, bỏ qua việc chơi bóng ở trường Đại học.

Danh sách giải thưởng:

 • 5 giải NBA Champion vào năm 2000, 2001, 2002, 2009, 2010
 • 1 NBA Most Valuable Player năm 2008
 • 2 giải Finals MVP vào năm 2009, 2010
 • 9 lần được chọn NBA All-Star
 • 12 lần được chọn All-NBA
 • 7 lần được chọn All-Defensive
 • 2 giải NBA All-Star MVP
 • 2 giải NBA Scoring Champion

Dwight Howard

Dwight Howard là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy được xếp hạng 3.464 về mức độ nổi tiếng trên thế giới và trong sự nghiệp thi đấu của mình, anh ấy đã dẫn dắt đội đến Chung kết NBA 2009. Dwight Howard đã trải qua mùa giải 2012-13 với Los Angeles Lakes và sau đó ký hợp đồng với Houston Rockets.

Carmelo Anthony

Carmelo Anthony là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ New York Knicks của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi chơi bóng rổ đại học tại Syracuse, anh ấy đã theo học trường trung học Công giáo Towson và Học viện Oak Hill. Khi còn là sinh viên năm nhất, Carmelo Anthony đã dẫn dắt Orangemen đến chức vô địch quốc gia đầu tiên của họ và được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất của Giải đấu NCAA. Sau đó, anh gia nhập NBA vào năm 2003 và được chọn là một trong ba cầu thủ chủ chốt của Denver Nuggets.

Theo thông tin từ các sòng bạc online, Carmelo Anthony từng là thành viên của đội tuyển quốc gia với 3 lần tham dự Olympic và giành huy chương đồng tại Thế vận hội 2001, huy chương vàng tại Thế vận hội 2008 và 2012. Năm 2012, anh lập kỷ lục đồng đội Olympic. ghi nhiều điểm nhất (37 điểm) vào lưới Nigeria.

Kevin Durant

Kevin Durant là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Golden State Warriors của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy đã chơi trong giải bóng rổ của Đại học Texas, nơi Kevin Durant đã giành được nhiều giải thưởng. Trước khi gia nhập gia đình Golden State Warriors, anh chơi cho Seattle Super Sonics và Oklahoma City Thunder (2007 – 2016).

Danh sách giải thưởng:

 • 1 giải NBA Most Valuable Player
 • 4 chức vô địch NBA
 • 1 Rookie of the year
 • 2 huy chương vàng Olympic

Ngoài ra, Kevin Durant còn được chọn vào top 5 All-NBA và top 7 All Star.

Derrick Rose

Derrick Rose là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Chicago Bulls của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Trước khi gia nhập Chicago Bulls để chơi NBA vào năm 2008, anh ấy đã chơi một năm bóng rổ đại học cho Đại học Memphis. Năm 2011, Derrick Rose được chọn là Cầu thủ sáng giá nhất NBA và trở thành cầu thủ trẻ nhất giành được giải thưởng này khi mới 22 tuổi.

James Harden

James Harden là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội Houston Rockets của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy chơi bóng rổ đại học cho Đại học Bang Arizona và tại đây được vinh danh là Cầu thủ xuất sắc nhất năm của Người Mỹ và Pac-10 (2009).

Harden là lựa chọn thứ ba trong các vụ chuyển nhượng NBA năm 2009 của Oklahoma City và là cầu thủ đầu tiên được ký hợp đồng trong lịch sử của thương hiệu Oklahoma City Thunder. Năm 2012, anh được vinh danh là Người đàn ông thứ sáu của năm tại NBA. Ngoài ra, anh còn là thành viên của đội tuyển bóng rổ quốc gia Hoa Kỳ giành hai huy chương vàng tại Thế vận hội mùa hè 2012 và FIBA World Cup 2014.

Dwyane Wade

Dwyane Wade là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Miami Heat của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy đã tự khẳng định mình là một trong những cầu thủ nổi tiếng và được yêu thích nhất trong giải đấu. Dwyane Wade được biết đến là số áo bán chạy nhất của NBA trong gần hai năm và đứng đầu danh sách bán áo số từ NBA Playoffs 2015 cho đến giữa mùa giải 2006-07.

Blake Griffin

Blake Griffin là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Los Angeles Clippers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh ấy đã giành giải Tân binh của năm vào năm 2011 khi chơi cho đội bóng rổ Clippers Los Angeles và được chọn là số 1 trong NBA Draft 2009.

Chris Paul

Chris Paul là một cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ và hiện đang chơi cho đội bóng rổ Los Angeles Clippers của Hiệp hội Bóng rổ Quốc gia (NBA). Anh được biết đến như một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới hiện nay với việc giành giải Tân binh của năm tại NBA, hai huy chương vàng Olympic. Ngoài ra, Chris Paul còn được chọn vào đội hình chính của NBA All-Star, top 7 All-NBA và top 7 All-Defensive.

Bài viết đã tổng hợp những cầu thủ bóng rổ giỏi nhất thế giới tới thời điểm hiện nay. Hy vọng qua bài viết bạn có thể thêm yêu thích môn thể thao hàng đầu nước Mỹ này.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *