Ngày nay, hầu hết mọi người đều biết tầm quan trọng của tiếng Anh trong cuộc sống. Ngày nay, với sự tiến bộ của công nghệ, ngoài việc học ở trường hay các trung tâm, chúng ta có thể học ở nhà bằng nhiều cách khác nhau. Vậy nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học?

Học tiếng Anh tại trung tâm

Ưu điểm

• Gia sư tiếng Anh nhiều kinh nghiệm: Gia sư ở trung tâm hiện nay hầu hết đều có trình độ chuyên môn cao, giao tiếp rất tốt, kiến thức cũng có kinh nghiệm, hoàn toàn có thể hướng dẫn, giảng dạy. Một vài người bạn đã tiến bộ nhanh chóng và đi đúng hướng.
  • Chương trình giảng dạy dựa trên khoa học, lộ trình và phương pháp học tập độc đáo: Mỗi trung tâm có một phương pháp giảng dạy rất riêng. Tất nhiên, những phương pháp này đều được nghiên cứu và học hỏi từ những người học tiếng Anh thành công nên sẽ hiệu quả hơn việc tự tìm ra phong cách học cho riêng mình.
  • Có môi trường thực hành: Khi học tiếng Anh tại trung tâm, bạn sẽ có thầy cô, bạn bè cùng chia sẻ kiến thức. Ngoài ra, các trung tâm hiện nay còn tổ chức nhiều câu lạc bộ, hoạt động ngoại khóa nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học viên giao tiếp trôi chảy. Đây là một điểm rất thú vị, đặc biệt với những bạn muốn học tiếng Anh giao tiếp sẽ có cơ hội áp dụng những kiến thức đã học được trên lớp.
  • Động lực: Theo chúng tôi, đây là điểm quan trọng nhất của việc học tiếng Anh tại trung tâm. Nếu học một mình ở nhà, bạn sẽ nhanh chóng chán nản và việc tự học có thể không bao giờ thành công.

Nhược điểm

• Có quá nhiều trung tâm, bạn sẽ không biết chọn ở đâu: Với quá nhiều trung tâm tiếng Anh để lựa chọn, bạn sẽ bối rối không biết trung tâm nào uy tín và phù hợp với nhu cầu của mình.
  • Học phí đắt đỏ: Học phí tại các trung tâm tiếng Anh luôn ở mức cao, điều này dễ gây ra sự lưỡng lự đối với những người có điều kiện kinh tế trung bình.

Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà? -GLN

Tự học tiếng Anh tại nhà

Ưu điểm

• Kiểm soát thời gian và không gian học: bạn có thể học bất cứ khi nào bạn muốn mà không bị giới hạn hay phụ thuộc nhiều vào thời gian học tại trung tâm. Ngoài ra, không cần tốn thời gian di chuyển đến nơi học giữa đám đông và nắng nóng. Nó rất hữu ích cho những người ở xa trường, “lười biếng” và ngại ra ngoài.
  • Không cần phải lo lắng về học phí.

Nhược điểm

• Thiếu sự hướng dẫn: Thiếu giáo viên giải đáp thắc mắc cũng như phương pháp học tập của bạn. Đồng thời, có rất nhiều từ vựng chuyên ngành chỉ có thể hiểu được khi hiểu rõ bản chất và kiến thức về lĩnh vực này. Dịch theo nghĩa đen là không chính xác. Vì vậy, nếu tự học bạn sẽ có rất nhiều câu hỏi và mất nhiều thời gian để tìm kiếm câu trả lời.
  • Thiếu ôn tập chuyên sâu: Nếu học một mình ở nhà, bạn sẽ không có nhiều bài tập để kiểm tra những gì đã học và luyện tập trong những tình huống cụ thể. Trung tâm cung cấp cho bạn một môi trường học tập cùng với các học viên khác để các bạn có thể cùng nhau xem xét và phê bình nhằm hiểu sâu hơn về nhiều khía cạnh của một vấn đề.
  • Dễ mất động lực học tập: Bạn khó có động lực học tập. Bạn rất dễ chán nản và bỏ cuộc vì không ai ép buộc hay dẫn dắt bạn. Nhiều người ban đầu rất tự tin và quyết tâm vượt qua nhưng cũng có nhiều người bỏ cuộc vì chán nản.
  • Chất lượng tài liệu tự học không được đảm bảo: việc tự học khiến bạn khó tìm được nguồn tài liệu đáng tin cậy. Như đã nói ở trên, có vô số bài viết về tiếng Anh chuyên ngành. Tuy nhiên, có nguy cơ tiếp thu kiến thức sai, đòi hỏi bạn phải có kỹ năng sàng lọc thông tin tốt.

Vậy có nên học tiếng Anh ở trung tâm không?

Nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học ở nhà? -GLN

Từ những điểm chúng tôi đã liệt kê ở trên cho bạn, có thể nói rằng mỗi phương pháp học đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng phương pháp tự học có vẻ không phù hợp với bạn và gây ra quá nhiều khó khăn cho bạn, do đó, với những giáo viên có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn. Sau khóa học tiếng Anh chuyên ngành, bạn không chỉ tự tin hơn trong việc đọc, hiểu tài liệu nước ngoài mà còn có thêm nhiều người bạn cùng chí hướng.

OneClass Live Tutoring – Dạy kèm tiếng Anh online uy tín chuyên nghiệp nhất

OneClass Live Tutoring được biết đến là trung tâm tiếng anh uy tín cho trẻ từ 3 – 6 tuổi được đánh giá cao. Đơn vị có hơn 70 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và kết hợp các tài nguyên giáo dục phong phú với nền tảng khóa học kỹ thuật số tiên tiến và hiện nay. Nền tảng học tập có số lượng sinh viên trực tuyến cùng lúc lớn nhất.

Tại OneClass Live Tutoring việc dạy tiếng Anh tonline bao gồm sự tương tác trực tiếp một thầy một trò thông qua nền tảng online, giúp nâng cao hiệu quả học tập và cho phép học sinh có cách học trực quan hơn.

Các giáo viên trên nền tảng này phải trải qua một quá trình tuyển chọn nghiêm ngặt – thử giọng, kiểm tra sơ bộ, giảng dạy thử, đào tạo, thực hành và đánh giá. Mỗi giáo viên đều có kinh nghiệm giảng dạy thực tế nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Thông tin liên hệ:

• Địa chỉ: Toà Comatce, 61 Nguỵ Như, Kon Tum, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội
  • Email: info@oneclass.vn

Trên đây là câu trả lời cho câu hỏi nên học tiếng Anh ở trung tâm hay tự học. Chúng tôi hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thêm thông tin để có được phương pháp học tập hiệu quả và phù hợp cho mình.