Alan Shearer với tài năng thiên bẩm và sự khổ luyện đã trở thành một huyền thoại bóng đá và được nhiều người tôn vinh là “Cây săn bàn của giải Ngoại hạng Anh”. Tuy nhiên, không chỉ là một cầu thủ, Shearer còn có một sự nghiệp huấn luyện ấn tượng. Vì vậy, hãy cùng bonglua tìm hiểu thêm về tiểu sử HLV Alan Shearer qua bài viết dưới đây.

Tiểu sử HLV Alan Shearer

Theo báo cáo bóng đá, Alan Shearer sinh ra ở vùng Gosforth của Newcastle Upon Tyne vào ngày 13 tháng 8 năm 1970. Cha của anh khuyến khích anh chơi bóng đá từ nhỏ và Shearer tiếp tục môn thể thao này khi còn học đại học. ở trường. Anh ấy là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Anh, cầu thủ bóng đá đã nghỉ hưu và huấn luyện viên bóng đá.

Anh chơi trên đường phố quê hương và xuất thân là một tiền vệ. Shearer quản lý đội trường của mình và giúp đội Trường học Thành phố Newcastle giành chiến thắng trong giải đấu bảy người tại St James’ Park, trước khi gia nhập Câu lạc bộ nghiệp dư nam sinh Wallsend khi còn là một thiếu niên.

Anh ấy được Jack Hixon của Southampton theo dõi, điều này dẫn đến việc anh ấy trải qua khóa huấn luyện mùa hè với đội trẻ của câu lạc bộ, khoảng thời gian mà sau này anh ấy mô tả là “quá trình hình thành”. TÔI”.

Shearer đã thành công với câu lạc bộ Premier League West Bromwich Albion, Manchester City và Newcastle United, trước khi được đề nghị ký hợp đồng trẻ với Southampton vào tháng 4 năm 1986.

Sự nghiệp thi đấu Alan Shearer

Anh là Vua phá lưới Premier League với 260 bàn thắng. Năm 1996, anh đứng thứ ba trong giải thưởng Quả bóng vàng FIFA và Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA.

Năm 2004, anh được Pelé điền tên vào danh sách FIFA 100 cầu thủ còn sống vĩ đại nhất thế giới. Alan Shearer đã chơi cả sự nghiệp của mình ở cấp độ cao nhất của bóng đá Anh. Anh ấy là một trong những cầu thủ ghi bàn hàng đầu ở châu Âu. Anh ấy đã giành chức vô địch Premier League 1994-95, cũng như hai Chiếc giày vàng Premier League. Vào mùa hè năm 1996, anh gia nhập câu lạc bộ quê hương Newcastle United với mức phí kỷ lục 15 triệu bảng. Anh ấy đã dẫn dắt Newcastle đến các trận chung kết FA Cup 1998 và FA Cup 1999, và cuối cùng trở thành tay săn bàn hàng đầu mọi thời đại của câu lạc bộ. Anh ấy giải nghệ vào cuối mùa giải 2005–06.

UEFA Euro 1996 là thành công lớn nhất của anh ấy trên đấu trường quốc tế. Shearer từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế sau khi hoàn thành giải đấu thứ hai.

Trong sự nghiệp thi đấu của mình, Shearer đã ghi 260 bàn sau 441 trận, trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất mọi thời đại của Premier League.

Sự nghiệp huấn luyện

Kể từ khi giải nghệ vào năm 2006, Alan Shearer làm chuyên gia truyền hình cho đài BBC. Năm 2009, anh ấy rời bỏ vai trò của mình tại BBC một thời gian ngắn để trở thành huấn luyện viên của Newcastle United, nhưng chỉ giữ công việc này trong 8 trận trước khi đội xuống hạng.

Shearer là Chỉ huy của Huân chương Đế quốc Anh (CBE), Thiếu úy của Northumberland, Freeman của Newcastle Upon Tyne và Tiến sĩ Honoris Causa về Luật Dân sự từ Đại học Northumbria và Newcastle.

Trên đây là những thông tin về tiểu sử HLV Alan Shearer. Với sự nghiệp thi đấu và huấn luyện của mình, Alan Shearer đã trở thành một biểu tượng của bóng đá Anh. Sự nghiệp thi đấu thành công và sự nghiệp huấn luyện đầy hứa hẹn của ông là nguồn cảm hứng cho các cầu thủ và người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới.