Bóng đá là môn thể thao được theo dõi nhiều nhất trên thế giới. Người ta ước tính có hơn 4 tỷ người hâm mộ bóng đá trên toàn thế giới. Bóng đá không chỉ là môn thể thao giải trí hấp dẫn nhất mà còn là một trong những hoạt động sinh lợi nhiều nhất trên thế giới. Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu với bạn 10 chủ sở hữu CLB bóng đá giàu nhất, cùng tham khảo nhé !

Sheikh Mansour – 21 tỷ USD

Top 10 ông chủ câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới 2024 | Glusée | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, sự giàu có và giàu có

Theo thông tin từ các chuyên gia kèo nhà cái thì Sheikh Mansour sở hữu một số câu lạc bộ bóng đá bao gồm; Thành phố Manchester, Thành phố Melbourne, New York, Mumbai và Montevideo. Sheikh Mansour là một chính trị gia người UAE, giữ chức Phó Thủ tướng Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Ông là anh trai cùng cha khác mẹ của Tổng thống hiện tại của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, Khalifa bin Zayed Al Nahyan.

Dietrich Mateschitz – 19,5 tỷ USD

Dietrich Mateschitz là một doanh nhân tỷ phú người Áo. Ông là người đồng sáng lập và sở hữu 49% cổ phần của công ty nước tăng lực Red Bull. Ông sở hữu câu lạc bộ Bundesliga RB Leipzig, câu lạc bộ Áo Red Bull Salzburg và câu lạc bộ MLS New York Red Bulls.

Andrea Agnelli – 13,5 tỷ USD

Top 10 ông chủ câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới 2024 | Glusée | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, sự giàu có và giàu có

Andrea Agnelli là một doanh nhân người Ý và là chủ tịch câu lạc bộ bóng đá Ý Juventus FC. Từ năm 2012, ông cũng là thành viên điều hành và chủ tịch Hiệp hội Câu lạc bộ châu Âu, đồng thời được bổ nhiệm vào Ban điều hành UEFA từ năm 2015. Ông là thành viên của gia đình công nghiệp Agnelli. Ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của FIAT và Exor.

Dietmar Hopp – 13 tỷ USD

Top 10 ông chủ câu lạc bộ bóng đá giàu nhất thế giới 2024 | Glusée | Danh sách giá trị tài sản ròng của người nổi tiếng, tài chính, sự giàu có và giàu có

Dietmar Hopp là một doanh nhân và tỷ phú phần mềm người Đức. Ông là một trong những người sáng lập SAP SE vào năm 1972 cùng với các cựu nhân viên IBM khác là Hans Werner Hector, Klaus Tschira, Claus Wellenreuther và Hasso Plattner. Hopp là người hỗ trợ tài chính chính cho câu lạc bộ bóng đá Đức TSG 1899 Hoffenheim, một câu lạc bộ nằm gần ngôi nhà thời thơ ấu của anh và anh đã chơi khi còn là một thiếu niên.

Roman Abramovich – 12,4 tỷ USD

Roman Arkadyevich Abramovich là một doanh nhân và chính trị gia tỷ phú người Israel gốc Nga. Abramovich là chủ sở hữu chính của công ty đầu tư tư nhân Millhouse LLC và được biết đến nhiều nhất bên ngoài nước Nga với tư cách là chủ sở hữu của Chelsea FC, một câu lạc bộ bóng đá ở Premier League. Ông từng là thống đốc của Khu tự trị Chukotka từ năm 2000 đến năm 2008. Roman là người giàu nhất Israel và là người giàu thứ 11 ở Nga.

Philip Anschutz – 10 tỷ USD

Philip Frederick Anschutz là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ sở hữu hoặc kiểm soát nhiều công ty trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau, bao gồm năng lượng, đường sắt, bất động sản, thể thao, báo chí, điện ảnh, rạp hát, đấu trường và âm nhạc. Anschutz là một trong những người sáng lập Major League Soccer và sở hữu một số đội trong một thời gian, bao gồm Los Angeles Galaxy, Chicago Fire, Colorado Rapids, Houston Dynamo, San Jose Earthquakes, DC United và New York/New Jersey MetroStars.

Stan Kroenke – 8,7 tỷ USD

Enos Stanley Kroenke là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ. Ông sở hữu Kroenke Sports & Entertainment, công ty mẹ của câu lạc bộ bóng đá Premier League Arsenal FC, Los Angeles Rams của NFL, Denver Nuggets của NBA, Colorado Avalanche của NHL và Colorado Rapids của Major League Soccer. , Colorado Mammoth của National Lacrosse League, Los Angeles Gladiators của Overwatch League và Los Angeles Guerrillas mới thành lập của Call of Duty League.

Nasser Al-Khelaifi – 8 tỷ USD

Nasser bin Ghanim Al-Khelaifi là một doanh nhân người Qatar và là Chủ tịch của beIN Media Group, Chủ tịch Qatar Sports Investments, Chủ tịch Paris Saint-Germain (PSG) và Liên đoàn quần vợt Qatar (QTF) và Phó chủ tịch Liên đoàn quần vợt châu Á . Tây Á (ATF).

Zhang Jindong – 7,6 tỷ USD

Zhang Jindong là một tỷ phú người Trung Quốc, thông qua công ty Suning Holdings Group của mình, đã mua lại phần lớn cổ phần của câu lạc bộ Serie A Inter vào năm 2016. Suning Group là công ty bán lẻ thiết bị gia dụng, nhưng Jindong còn quan tâm đến lĩnh vực truyền thông và phát thanh truyền hình cũng như thể thao.

Robert Kraft – 6 tỷ USD

Robert Kenneth Kraft là một doanh nhân tỷ phú người Mỹ. Ông là Giám đốc điều hành (CEO) của Tập đoàn Kraft, một công ty cổ phần đa dạng với tài sản về giấy và bao bì, thể thao và giải trí, phát triển bất động sản và danh mục đầu tư cổ phần tư nhân. Ông sở hữu đội New England Patriots của National Football League, New England Revolution của Major League Soccer và Sân vận động Gillette, nơi cả hai đội đều thi đấu.

Trên đây là tất cả thông tin chi tiết về những chủ sở hữu CLB bóng đá giàu nhất thế giớimà chúng tôi tổng hợp được từ các chuyên gia soi kèo bóng đá. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *