Hiện nay, du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đã trở thành xu hướng của các bạn du học sinh khi sang Nhật du học. Tuy nhiên, điều dưỡng có thực sự tốt và phù hợp với tất cả mọi người? Chọn ngành du học không phù hợp sẽ dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Vậy có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không? Hãy cùng đi tìm câu trả lời xác đáng nhất trong bài viết này nhé!

Đôi nét về du học điều dưỡng tại Nhật Bản

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có tiềm năng rất lớn khi đất nước này đang trong giai đoạn già hóa dân số nhanh chóng. Vì vậy, người cao tuổi có nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng lớn nhưng nguồn nhân lực lại quá ít. Ước tính, Nhật Bản sẽ cần khoảng 400.000 đến 600.000 nội trợ và y tá trong 10 năm tới.

Các y tá ở đây chủ yếu thực hiện nhiệm vụ chăm sóc cá nhân, gia đình và cộng đồng để họ đạt được trạng thái tích cực về tinh thần và thể chất. Duy trì và phục hồi sức khỏe và tối ưu hóa cuộc sống của bệnh nhân. Phối hợp với bác sĩ xây dựng kế hoạch chăm sóc nhằm cải thiện tình trạng hiện tại của bệnh nhân.

Du học ngành điều dưỡng tại nhật Bản

Mức lương của điều dưỡng viên Nhật Bản cũng khá cao, lên tới 130.000 – 150.000 Yên/tháng. Ngoài ra còn có thêm phụ cấp tăng ca hoặc phụ cấp chăm sóc tại nhà. Do đó, mức lương của các nhân viên y tế rất cao. Đây là lý do nhiều bạn trẻ lựa chọn du học điều dưỡng Nhật Bản.

Có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không?

Câu trả lời là có. Bởi những ai đã từng học tập và làm việc tại Nhật Bản đều bị thuyết phục bởi những chính sách và đặc quyền của người dân nơi đây. Điều dưỡng viên tại Nhật Bản là một công việc ổn định, lâu dài với mức lương khá và các phúc lợi xã hội hậu hĩnh.

Không phải tự nhiên mà du học Nhật Bản ngành điều dưỡng lại có sức hấp dẫn như vậy. Một ngành học, một quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn phải có môi trường giáo dục tốt, đất nước thú vị, thanh bình và nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Dưới đây là những điều lớn bạn không thể bỏ qua khi đi tìm câu trả lời có nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hay không!

du học dieu duong nhat ban

Học tập trong môi trường chăm sóc sức khỏe hiện đại

Đầu tiên, nếu bạn yêu thích ngành y và muốn học hỏi để nâng cao tay nghề thì không thể bỏ qua Nhật Bản. Bởi chính phủ Nhật Bản rất coi trọng đầu tư cho giáo dục phổ thông, đặc biệt là giáo dục y tế. Đây cũng là quốc gia hàng đầu thế giới về phát triển y tế. Do đó, du học điều dưỡng tại Nhật Bản bạn sẽ được đào tạo bài bản hơn bất kỳ nơi nào khác, được học và thực hành trên hệ thống công nghệ và y tế hiện đại.

Bằng cấp có giá trị quốc tế và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp

Du học ngành Điều dưỡng tại Nhật Bản sẽ mang đến cho bạn tấm bằng vô cùng giá trị và cơ hội việc làm đúng ngành, nghề cũng như mức thu nhập hấp dẫn. Nó có uy tín đặc biệt cao trong lĩnh vực giáo dục, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục điều dưỡng tại Nhật Bản. Bằng cấp điều dưỡng của họ sẽ là sự công nhận về tính chuyên nghiệp của bạn để bạn có thể bắt đầu làm việc ngay tại Nhật Bản hoặc Việt Nam…và nhiều quốc gia khác.

Hiện tại, mức lương trung bình của một điều dưỡng viên tại Nhật Bản vào khoảng 130.000-150.000 Yên/tháng – một mức thu nhập khá cao. Ngoài ra, lao động chăm sóc người Nhật luôn được hưởng chế độ phúc lợi xã hội tốt với nhiều chế độ ưu đãi.

du học dieu duong nhat ban

Đặc biệt khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng, bạn có thể làm thêm những công việc phù hợp với chuyên ngành của mình tại các bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở y tế… giúp bạn có thêm thu nhập và tích lũy thêm kinh nghiệm làm việc sau này. Tuy nhiên, các bạn nên tìm hiểu và tuân thủ các quy định liên quan về việc làm thêm cho du học sinh tại Nhật Bản nhé!

Cơ hội định cư Nhật tương đối cao

Nếu bạn vượt qua kỳ thi kiểm tra trình độ điều dưỡng quốc gia trong thời gian làm việc hoặc tích lũy 5 năm kinh nghiệm làm việc liên tục ở vị trí điều dưỡng, bạn sẽ có cơ hội được cấp visa điều dưỡng viên Nhật Bản mà không bị hạn chế gia hạn – nghĩa là có thể làm việc lâu dài tại Nhật Bản.

Như đã nói ở trên, Nhật Bản đang rất thiếu lao động trong ngành này. Bằng chứng là Nhật Bản tiếp tục nhận được số lượng lớn đơn hàng xuất khẩu lao động và thực tập sinh điều dưỡng. Nếu bạn là một sinh viên điều dưỡng có kết quả học tập và thực tập tốt, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội được sinh sống và làm việc lâu dài tại Nhật Bản với mức thu nhập rất cao.

du học dieu duong nhat ban se co co hoi viec lam lon

Nếu bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản mà muốn trở về Việt Nam, có rất nhiều cơ hội việc làm tại đây. Ngoài cơ hội làm việc tại các bệnh viện, trung tâm y tế có sẵn tại Việt Nam, trong vài năm tới sẽ có rất nhiều dự án xây dựng viện dưỡng lão của Nhật Bản tại Việt Nam, khi đó bạn chắc chắn là ứng viên xuất sắc có chuyên môn về điều dưỡng tại Nhật Bản.

Điều kiện du học Nhật Bản ngành điều dưỡng không quá khó

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng là một lợi thế khi điều kiện du học Nhật Bản không quá khó khăn. Bởi điều dưỡng là ngành đang thiếu hụt một lượng lớn nhân tài chất lượng cao tại Nhật Bản.

Chính vì vậy, hàng năm chính phủ và các công ty Nhật Bản luôn đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn nhằm khuyến khích và thu hút du học sinh (như Dự án học bổng đặc biệt ngành Điều dưỡng Nhật Bản với số tiền lên đến 700 triệu đồng).

Nếu bạn muốn đi làm việc ở nước ngoài hoặc thực tập sinh, với những kỹ năng đặc thù trong ngành điều dưỡng, thì điều kiện khá khắt khe. Nhưng nếu bạn được giáo dục bởi trường Nhật Bản đào tạo, bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn.

Khó khăn khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản có khó không? Điều dưỡng viên Nhật Bản làm gì?

Cũng giống như ở Việt Nam, điều dưỡng viên Nhật Bản thường làm các công việc sau: chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hướng dẫn và theo dõi tình trạng sức khỏe theo hướng dẫn của bác sĩ điều trị; báo cáo với bác sĩ hàng ngày; trò chuyện giúp bệnh nhân có tinh thần thoải mái và vui vẻ. tinh thần vui vẻ.

Trong điều dưỡng, bạn phải rất cẩn thận và làm việc chăm chỉ. Công việc của bạn không chỉ là lao động chân tay, phải đi công tác thường xuyên mà còn đòi hỏi ở bạn sự chuyên nghiệp, khả năng giao tiếp tiếng Nhật lưu loát để có thể hiểu được tình trạng bệnh nhân và giao tiếp với họ, kỹ năng ứng xử và giải quyết vấn đề tốt.

Ngành Điều Dưỡng là gì? Cơ hội việc làm khi ra trường như thế nào? - Mien Dong Innovative Technology University

Điều dưỡng là một trong những ngành nghề khó nhất tại Nhật Bản. Vậy có nên đi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hay không? Điều dưỡng có thực sự phù hợp với bạn? Hãy suy nghĩ thật kỹ về khó khăn khi du học điều dưỡng tại Nhật để có câu trả lời chính xác nhé!

Điều kiện đi làm điều dưỡng viên tại Nhật Bản

 • So với môi trường điều dưỡng tại Việt Nam, nghề điều dưỡng tại Nhật Bản có yêu cầu khá cao về kiến thức, kỹ năng làm việc và thái độ chuyên nghiệp.
 • Để có thể làm việc tại các trung tâm lớn hay bệnh viện lớn thì bằng cấp của bạn rất quan trọng. Vì vậy, học tập chăm chỉ ngay từ ngày đầu tiên sẽ giúp bạn đạt được những vị trí tốt nhất.
 • Người Nhật nổi tiếng với phong cách làm việc kỷ luật, kiên nhẫn và trách nhiệm. Đây là những kỹ năng bạn nhất thiết phải rèn luyện nếu muốn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng .
 • Ngoài ra, các điều kiện như khí hậu, sự khác biệt về ngôn ngữ hay văn hóa cũng dễ dàng thích nghi trong quá trình học tập và làm việc.

Cuộc sống của điều dưỡng viên Nhật Bản như thế nào?

Sau khi tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng, bạn sẽ được phân công về bệnh viện, viện dưỡng lão hoặc trung tâm y tế mà bạn đã theo từ khi thực tập. Do đó, tỷ lệ có việc làm của sinh viên điều dưỡng tại Nhật Bản luôn là 100% sau khi tốt nghiệp.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên Nhật Bản:

 • Chăm sóc cuộc sống hàng ngày của bệnh nhân
 • Chăm sóc theo tình trạng bệnh, theo dõi tình trạng bệnh nhân và báo cáo bác sĩ thường xuyên,
 • Hướng dẫn bệnh nhân uống thuốc theo chỉ định
 • Cho bệnh nhân ăn
 • Giúp bệnh nhân đi lại khó khăn.
 • Vận chuyển mẫu, kết quả xét nghiệm, biểu mẫu, tài liệu
 • Tiếp nhận thuốc
 • Vệ sinh, trang thiết bị y tế…
 • Phục vụ trà, cơm, dọn khay cơm cho bệnh nhân

Môi trường làm việc tại Nhật khá nghiêm khắc và không gò bó, giúp bạn rèn luyện và nâng cao tính kỷ luật. Thực tế sau 3-4 năm làm điều dưỡng nếu bạn đã có kiến thức chuyên môn cao thì cơ hội thăng tiến, thu nhập cao, mức lương tốt là điều dễ dàng đạt được.

Ngành điều dưỡng là gì? Những điều cần biết về ngành điều dưỡng?

Tìm kiếm cơ hội du học điều dưỡng Nhật Bản

Giải Pháp Du Học là địa chỉ tin cậy và đúng đắn để phụ huynh và học sinh an tâm gửi gắm, tìm đến để được tư vấn giải pháp du học tại các quốc gia, trường học và học bổng phù hợp với nguyện vọng, đồng thời để được hỗ trợ lựa chọn trung tâm uy tín và hoàn thiện hồ sơ du học.

Giải Pháp Du Học đã và đang giải quyết tất cả những băn khoăn của phụ huynh, học viên về chương trình đào tạo, nơi ở an toàn, chế độ ăn uống đảm bảo… làm hài lòng tất cả những ai có nhu cầu du học à giúp các du học sinh có những trải nghiệm học tập tốt đẹp.

Để biết thêm thông tin chi tiết, mời liên hệ:

 • Trụ sở chính: 139 Hồng Hà, Phường 9, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
 • VP Hà Nội: Đường Foresa 3, Khu Đô Thị Sinh Thái Xuân Phương, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • VP Đà Nẵng: Phan Đăng Lưu, P. Hòa Cường Nam, Q. Hải Châu, Tp. Đà Nẵng
 • VP Bình Phước: Đường Phan Bội Châu, Phường Tân Bình, Tp. Đồng Xoài, Tỉnh Bình Phước
 • VP An Giang: Hàm Nghi, Phường Bình Khánh, TP Long Xuyên, Tỉnh An Giang
 • Email: giaiphapduhoctoandien@gmail.com
 • Định hướng giải pháp du học: 086.909.8339
 • Fanpage: https://www.facebook.com/giaiphapduhoctoandien/
 • Website: https://giaiphapduhoc.com/

Bài viết trên đây là một số phân tích về nghề điều dưỡng tại Nhật Bản. Hãy đọc, cảm nhận và so sánh với bản thân xem nó có phù hợp hay không, từ đó bạn có thể tự rút ra kết luận có nên đi du học điều dưỡng Nhật Bản không nhé. Hy vọng bạn sẽ sớm đưa ra quyết định phù hợp nhất cho bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *