Kế toán là một bộ phận không thể thiếu của bất kỳ doanh nghiệp nào, dù là hoạt động sản xuất hay kinh doanh hàng hóa, dịch vụ. Hiện nay xu hướng thuê dịch vụ kế toán ngày càng nhiều. Vậy có nên thuê dịch vụ kế toán không? Tại sao nhiều công ty chọn thuê ngoài thay vì có một bộ phận kế toán riêng? Cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Dịch vụ kế toán là tổ chức, cá nhân có nguồn nhân lực không chịu sự chỉ đạo của doanh nghiệp, hoặc doanh nghiệp đứng ra làm công việc của bộ phận kế toán của doanh nghiệp và họ không chịu sự chỉ đạo của công ty, nhưng làm các công việc về kế toán trong khuôn khổ thỏa thuận về nguyên tắc, hợp đồng lao động cho các công ty này.

Trong đó, dịch vụ kế toánđược hiểu là hoạt động liên quan đến kế toán doanh nghiệp bao gồm tất cả các nghiệp vụ kế toán như kê khai thuế, lập báo cáo tài chính, quyết toán thuế. Dịch vụ kế toán trọn gói mang đến cho doanh nghiệp lợi ích lớn nhất với chi phí thấp nhất.

Có nên thuê dịch vụ kế toán không?

Để trả lời được câu hỏi này, bạn phải hiểu quy mô của công ty, đặc điểm của công ty bạn là gì? Điều này thực sự quan trọng. Vì vậy, cân nhắc những lợi thế của việc lựa chọn giải pháp thuê dịch vụ kế toán hay không.

Quy mô công ty

Đầu tiên, bạn cần xem xét quy mô của doanh nghiệp khi quyết định thuê dịch vụ kế toán hay thuê thiết bị kế toán. Thực tế cho thấy các doanh nghiệp vừa và nhỏ thường thuê nhân viên kế toán mới ra trường với chi phí khoảng 6,7 triệu/tháng và yêu cầu nhân viên này phải làm rất nhiều công việc kế toán nội bộ, báo cáo tháng, báo cáo quý. Nếu nhân viên đó nghỉ việc, công ty sẽ khó quản lý lại sổ sách.

Trong khi đó, công ty có thể thuê dịch vụ kế toán thuế với mức giá thấp hơn rất nhiều từ 2-3 triệu/1 tháng mà vẫn đảm bảo tính pháp lý và an toàn cho hoạt động kinh doanh của mình.

Vì sao dịch vụ kế toán thuê ngoài được ưa chuộng?

Dịch vụ kế toán thuê ngoài là giải pháp tốt nhất cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tối ưu hóa hoạt động kinh doanh mới nhằm nâng cao hiệu quả kinh tế của doanh nghiệp. Qua đó giúp các công ty tập trung tốt hơn vào hoạt động kinh doanh.

Tiết kiệm tốt nhất

Thay vì mất chi phí lớn để thuê nhân viên, trả lương, hỗ trợ nhân viên… hàng tháng. Bạn chỉ phải trả một khoản phí nhất định khi thuê dịch vụ kế toán. Điều này luôn đảm bảo công việc được thực hiện nhanh chóng, chính xác và cực kỳ chuyên nghiệp.

Đảm bảo chất lượng

Một dịch vụ kế toán thuê ngoài tốt luôn đảm bảo tính chính xác, kịp thời, đúng yêu cầu và tiến độ mà khách hàng yêu cầu. Mọi công việc liên quan đến kế toán, thuế… sẽ được giải quyết nhanh chóng, chính xác trong thời gian ngắn.

Hỗ trợ chuyên nghiệp và tận tâm

Khi lựa chọn một công ty dịch vụ kế toán, bạn sẽ nhận được sự phục vụ của đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và chuyên nghiệp. Đội ngũ nhân viên có trình độ cao của các nhà cung cấp dịch vụ. Khi bạn cần, tôi đảm bảo sẽ hỗ trợ bạn một cách nhanh chóng, chuyên nghiệp và tận tình nhất.

Với dịch vụ kế toán trọn gói:

 • Đội ngũ chuyên viên, chuyên gia của sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/24.
 • Nhân viên có kiến thức pháp lý và kế toán xuất sắc. Tư vấn giải đáp mọi thắc mắc nhanh chóng, chuyên nghiệp và chính xác hơn.
 • Tiết kiệm không gian và thiết bị cho doanh nghiệp của bạn. Không cần tốn nhiều chi phí đầu tư trang thiết bị phục vụ công tác kế toán…

Ngoài ra, lựa chọn dịch vụ kế toán thuê ngoài sẽ hạn chế được những nhược điểm khi sử dụng dịch vụ kế toán đơn vị. Đừng lo lắng khi thay đổi người, bàn giao và đào tạo lại sẽ tốn rất nhiều thời gian, tiền bạc và sức lực…

Hiệu quả

 • Nếu công ty vừa và nhỏ: 1 người nhập chứng từ nhưng không làm được các báo cáo thuế, tài chính, chứng từ quan trọng. Thuê dịch vụ kế toán trọn gói. Bạn chỉ mất 500.000 đến 3 triệu/tháng là lựa chọn tốt nhất. kinh tế và hiệu quả
 • Nếu công ty của bạn là công ty lớn: Khi có những công việc khó khăn như hoàn thiện thuế hay dọn dẹp hệ thống kế toán, bạn nên thuê dịch vụ kế toán để hoàn thiện sổ sách. Vì một mình kế toán so với một nhóm kế toán trưởng chưa chắc đã xử lý tốt mọi việc, hoặc chưa đủ kinh nghiệm để xử lý.

Có lẽ cách tốt nhất là cân bằng giữa việc thuê kế toán trực tiếp và thuê dịch vụ kế toán để mang lại hiệu quả công việc tốt nhất và tiết kiệm được nhiều chi phí kế toán.

Bạn có thể thuê một nhân viên kế toán nhập liệu được trả lương thấp (khuyến nghị sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm vì họ cảm thấy thoải mái với mức lương ban đầu như vậy) kết hợp với một kế toán dịch vụ từ một công ty có uy tín để xử lý các vấn đề kế toán phức tạp. Từ đó, bạn có thể yên tâm kinh doanh và sản xuất.

Lưu ý khi lựa chọn dịch vụ kế toán thuế

Tìm kiếm và khảo sát thông tin

Có rất nhiều thông tin trên mạng, bạn có thể tìm hiểu dịch vụ kế toán thuế sẽ làm những công việc gì và chi phí bao nhiêu. Lưu ý nhớ cảnh giác với các công ty có khuyến mại miễn phí khai thuế,… “vì không có gì là miễn phí”

Lựa chọn 2-3 dịch vụ kế toán thuế

Sau khi đã hiểu rõ, bạn nên đặt lịch hẹn với 2-3 công ty dịch vụ kế toán để trao đổi cụ thể:

 • Trách nhiệm về thuế và kế toán của cơ quan nhà nước như ?
 • Chi phí có phù hợp với doanh nghiệp của bạn không?
 • Dịch vụ khách hàng ở mảng này hàng tháng, hàng quý như thế nào?
 • Báo cáo hàng tháng và hàng quý của công ty như thế nào?

Định nghĩa thế nào là một kế toán viên chuyên nghiệp?

Chi phí

Chi phí dịch vụ kế toán thuế hiện nay là 500.000 đến 3 triệu đồng/tháng. Dịch vụ kế toán sẽ có 1 hoặc nhiều kế toán trưởng, kế toán viên dày dặn kinh nghiệm sẽ xử lý hóa đơn chứng từ cho bạn.

Bạn chỉ cần đưa cho họ bản sao chứng từ kế toán của bạn và họ sẽ xử lý số liệu và điền tờ khai thuế, báo cáo tài chính, quyết toán thuế cho bạn. Sẽ rất hữu ích nếu bạn chọn một công ty dịch vụ kế toán uy tín vì họ sẽ chịu trách nhiệm 100% về chứng từ xuất trình hợp pháp.

Theo dõi, cập nhật (hàng tháng, quý)

 • Sau khi ký hợp đồng hàng tháng, hàng quý bạn phải theo dõi cập nhật tình hình hoạt động của công ty mình, hóa đơn, sổ sách, thuế tạm tính là gì,…
 • Là chủ doanh nghiệp, nếu chưa rõ cách tra cứu và nhờ bộ phận kế toán thuế thực hiện giúp, người đại diện theo pháp luật của công ty nên chủ động theo dõi và cập nhật tình hình.

Nguồn nhân lực

Nếu công ty bạn cần người làm kế toán và thường trực tại trụ sở công ty hoặc trực ban thì bạn nên thuê kế toán làm việc trực tiếp với công ty. Tuy nhiên, bạn nên thuê một người có kinh nghiệm để đảm bảo rằng họ vẫn có thể viết các báo cáo kế toán quan trọng. Giải pháp này sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề thiếu nhân sự cũng như vấn đề thay đổi nhân sự cho các doanh nghiệp nhỏ.

Ngược lại, có một hoặc nhiều nhân viên kế toán khiến bạn lo lắng hơn về điều kiện làm việc, thủ tục bảo hiểm và tuyển dụng nếu công ty của bạn có đủ nhân sự. và báo cáo tài chính. Vì vậy thuê dịch vụ kế toán bạn không phải lo về nhân sự, không cần lo về thủ tục kế toán, hãy để công ty dịch vụ kế toán làm mọi việc thay bạn.

Dịch vụ kế toán chuyên nghiệp

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đào tạo kế toán và dịch vụ kế toán, Kế toán Hà Nội tự tin trở thành đơn vị uy tín và là nơi gửi gắm niềm tin của nhiều khách hàng.

Kế toán Hà Nội có đội ngũ kế toán, chuyên gia thuế, kế toán viên chuyên nghiệp, kế toán trưởng trên 15 năm kinh nghiệm. Những cá nhân này chịu trách nhiệm trực tiếp về nhiệm vụ kế toán của doanh nghiệp, vì vậy công việc có thể được đảm bảo.

Ưu điểm của Kế toán Hà Nội:

 • Luôn cập nhật những thay đổi của luật thuế, kế toán để áp dụng vào công việc kế toán của công ty.
 • Các báo cáo từ phòng kế toán của đơn vị Kế toán Hà Nội luôn chính xác và kịp thời.
 • Kế toán tại Hà Nội thay công ty giải trình và quyết toán thuế.
 • Kế toán tại Hà Nội tư vấn giúp các doanh nghiệp giảm thiểu rủi ro về thuế, để doanh nghiệp có thể tập trung vào sự bền vững trong hoạt động của mình.

Dịch Vụ Kế Toán Hà Nội Trọn Gói cam kết mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất với giá rẻ nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://trungtamketoan.com/
 • Hotline: 0979 163 530 (Mr Tuấn)
 • Địa chỉ: Đường Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân

Trên đây là bài viết giải đpá “có nên thuê dịch vụ kế toán?” Hy vọng những thông tin này giúp doanh nghiệp bạn đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *