Chuyển đến một đất nước mới không chỉ là một quyết định quan trọng trong cuộc đời mà nó còn đòi hỏi rất nhiều cam kết về tài chính. Số tiền bạn cần nhập cư vào Canada phụ thuộc vào quy mô gia đình của bạn và loại chương trình nhập cư mà bạn sẽ đăng ký, hãy cùng tìm hiểu xem định cư Canada cần bao nhiêu tiền trong bài viết này nhé.

Tại sao nên định cư Canada?

Định cư Canada (còn được gọi là nhập cư Canada) đề cập đến những người nhập cư nước ngoài có tay nghề cao định cư tại Canada thông qua một chương trình nhập cư mà Chính phủ Canada cho phép cấp thị thực nhập cư.

Bảo đảm quyền công dân

Bắt đầu từ năm 2017, quyền công dân Canada đã khó bị tước bỏ do những cải cách của chính phủ Trudeau. Thường trú nhân không bắt buộc phải tích cực thực hiện các nghĩa vụ của mình hoặc tuân thủ thời gian cư trú của Canada sau khi có quốc tịch Canada.

Công dân Canada có thể sống tự do bên ngoài Canada mà không sợ quyền cư trú và quyền công dân của họ bị ảnh hưởng. Ngoài ra, công dân Canada nếu bị kết án phạm tội sẽ không bị tước quyền công dân. Nhưng thường trú nhân có nguy cơ bị trục xuất nếu họ phạm tội nghiêm trọng.

Được đi lại tự do

Năm 2021, hộ chiếu Canada đứng thứ 9 trong 10 hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Công dân Canada có thể đến tham quan 185 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới mà không cần visa. Họ cũng có thể xin thị thực điện tử (ETA) khi đến các nước này.

Danh sách các quốc gia miễn thị thực cho công dân Canada bao gồm Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, các quốc gia Schengen và các quốc gia khác, hầu hết là các quốc gia thành viên EU. Người mang hộ chiếu Canada được bảo vệ theo hiến pháp khi nhập cảnh, lưu trú và rời khỏi Canada.

Lợi ích cho trẻ em

Con cháu của công dân Canada cũng được hưởng các quyền công dân hợp pháp. Bất kỳ ai sinh ra ở Canada đều sẽ có quốc tịch Canada. Nhưng chỉ công dân mới có thể tự động chuyển quốc tịch của mình cho trẻ em không phải là người Canada.

Tự do lựa chọn công việc

Một khi bạn có quốc tịch Canada, bạn có thể làm việc trong tất cả các công việc, ngay cả những công việc đặc biệt nhạy cảm trong chính phủ hoặc an ninh. Công dân Canada cũng sẽ được ưu tiên cho những công việc yêu cầu hộ chiếu Canada và lý lịch minh bạch. Trong khi đó, thường trú nhân sẽ bị hạn chế trong các lựa chọn việc làm của họ.

Tham gia chính trị

Hiến pháp Canada chỉ đảm bảo quyền bỏ phiếu của công dân Canada trong các cuộc bầu cử cấp tỉnh và cấp quốc gia. Quốc tịch Canada cũng là một phần của ảnh hưởng chính trị của tỉnh và liên bang.

Không giống như Hoa Kỳ, Canada không đặt ra bất kỳ rào cản nào đối với công dân của mình trước đây là người nhập cư. Họ có thể đảm nhận toàn bộ ghế trong bộ máy chính trị, hoặc có thể là người đối mặt với các vấn đề như thuế, giáo dục và chính sách đối ngoại.

Hai quốc tịch

Chính phủ Canada cho phép một người có hai quốc tịch. Bạn có thể trở thành công dân Canada khi đang giữ một quốc tịch khác. Lợi ích này là lý tưởng cho các nhà đầu tư và gia đình của họ, cả hai để đảm bảo kinh doanh của họ và tạo điều kiện cư trú giữa hai quốc gia có hai quốc tịch.

Chủ nghĩa tượng trưng

Trở thành công dân Canada là bước cuối cùng để gia nhập Gia đình Canada. Các nghi lễ thường là những sự kiện gây xúc động mạnh cho những người tham dự và những người thân yêu của họ.

Không cần gia hạn thời gian cư trú

Sau 5 năm, thường trú nhân phải gia hạn thẻ nếu muốn tiếp tục sinh sống tại Canada. Đồng thời, công dân Canada không bắt buộc phải đáp ứng nghĩa vụ này. Thẻ căn cước công dân có giá trị là vô thời hạn. Công dân Canada muốn đi du lịch nước ngoài chỉ cần gia hạn hộ chiếu 10 năm một lần.

Chi phí để định cư ở Canada là bao nhiêu?

Để nhập cư vào Canada, trước tiên bạn cần đáp ứng các điều kiện tài chính tối thiểu để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến nơi đầu tiên. Số tiền cần thiết để nhập cư vào Canada trong năm đầu tiên ít nhất là 20.000 đô la, và số tiền này tăng lên tương ứng tùy thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình.

Nếu bạn đang nộp đơn xin quyền nhập cư vào Canada theo diện đầu tư, bạn sẽ cần đầu tư không hoàn lại $ 220,000 với Chính phủ Canada. Hoặc đầu tư không lãi suất 800.000 đô la thông qua một tổ chức tài chính được ủy quyền. Ngoài ra, bạn phải chuẩn bị đủ tiền để lo cho 6 tháng đầu ở Canada.

Chi phí sinh hoạt hàng tháng ước tính

Trước khi tìm hiểu chi phí để nhập cư vào Canada mỗi tháng, bạn cần biết một “sự thật khá phủ phàng”. Tức là bạn sẽ không nhận được 100% lương khi làm việc ở Canada. Các công ty hoặc ông chủ trích khoảng 25-30% tiền lương để đóng bảo hiểm, thuế, v.v.

Sinh sống và làm việc tại Canada là cơ hội tuyệt vời để bạn và gia đình tận hưởng một cuộc sống chất lượng. Dù đắt đỏ nhưng chi phí sinh hoạt ở đất nước này vẫn được đánh giá là “dễ thở” hơn so với “xứ cờ hoa”.

Chi phí nhà ở

Đây là mức phí thuê nhà cố định hàng tháng, khiến những người sang Canada định cư dù mua nhà hay thuê nhà luôn “đau đầu”.

  • Nếu bạn thuê: Bạn phải trả ít nhất $ 350 / tháng cho một căn phòng nhỏ hoặc $ 2.000 / tháng cho một ngôi nhà. Giá thuê này phụ thuộc vào vị trí của phòng / nhà và các dịch vụ, tiện nghi của phòng / nhà.
  • Nếu bạn mua nhà: Chi phí sinh hoạt bao gồm: điện, nước, dịch vụ điện thoại, hệ thống sưởi nhà, thực phẩm và quần áo. Trong số đó, tiền ăn là số tiền phải chi tiêu mỗi ngày, tùy thuộc vào số lượng người và số lượng bữa ăn.
  • Mặt khác, chi phí mua quần áo nên ít hơn 10% tổng thu nhập hàng tháng của bạn. Để tiết kiệm hơn nữa, bạn nên ưu tiên những món đồ thật cần thiết hoặc có sẵn ở cửa hàng đồ cũ.

Chi phí bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một khoản chi phí bắt buộc khi bạn chọn định cư tại Canada, vì quốc gia này có mối quan tâm đặc biệt trong việc phát triển lĩnh vực y tế. Chính phủ Canada cho rằng đây là một biện pháp hữu hiệu để đảm bảo quyền lợi của người dân.

Tuy nhiên, một số vùng của Canada không có chương trình bảo hiểm y tế bắt buộc cho những người mới nhập cư trong 3 tháng đầu tiên. Vì vậy, bạn vui lòng liên hệ với Bộ Y tế nơi bạn sinh sống để có thông tin chính xác.

Chi phí di chuyển

Khi định cư Canada, bạn có thể lựa chọn di chuyển bằng xe buýt, taxi, xe đạp, tự mua hoặc thuê xe. Thậm chí, nếu bạn không ở xa nơi làm việc, siêu thị và các bệnh viện khác, bạn có thể đi bộ.

 

Nhưng bất kể bạn chọn phương tiện di chuyển nào, bạn sẽ phải dành ra một số tiền để trả tiền thuê hoặc bảo dưỡng phương tiện của mình. Người Canada hiếm khi di chuyển bằng ô tô, vì vậy hãy cân nhắc tới việc “tậu” một chiếc ô tô. Nếu không cần thiết, hãy dùng tiền để đầu tư vào những việc khác hoặc tiết kiệm.

Một số loại phí khác

Ngoài những khoản phí cơ bản và cần thiết ở trên, khi nhập cư Canada, bạn sẽ cần tiết kiệm thêm những khoản khác cho những trường hợp khẩn cấp, chẳng hạn như:

  • Thanh toán cho các cuộc gọi quốc tế.
  • Thanh toán để kiểm tra các giao dịch và thanh toán các chi phí cá nhân.

Công ty tư vấn, hỗ trợ Visa định cư Canada uy tín, chất lượng

Với Định cư Anlantis, bắt đầu cuộc sống ở Canada chưa bao giờ dễ dàng hơn thế. Tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực Tư vấn Visa và Định cư Canada, Định cư Atlantis, hiện thực hóa những ước mơ xa vời của nhiều cá nhân và gia đình Việt Nam. Đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về hồ sơ sẽ giúp bạn lựa chọn chương trình định cư Canada phù hợp với tỷ lệ thành công cao.

Ngoài ra, Định cư Anlantis hiểu rằng khi đến một đất nước mới, văn hóa mới, môi trường mới, sẽ có nhiều bỡ ngỡ và khó khăn trong quá trình hội nhập. Vì vậy, Atlantis luôn đồng hành và hỗ trợ khách hàng trong hành trình hội nhập và phát triển.

Hỗ trợ khách hàng nhập cư Canada từ đầu đến cuối từ tư vấn lựa chọn chương trình nhập cư phù hợp đến hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu.

Mang đến những giá trị minh bạch với thái độ tận tâm và chuyên nghiệp tạo dựng niềm tin vững chắc trong lòng khách hàng.

Alantis không bao giờ từ chối hồ sơ của khách hàng và luôn cung cấp giải pháp giúp bạn có tất cả những hồ sơ khó để thành công trong chương trình định cư Canada.

Trong trường hợp xấu nhất, hồ sơ định cư không được chấp thuận, Định cư Anlantis sẽ hỗ trợ khách hàng xử lý vào lần sau để đạt kết quả tốt nhất.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Lầu 46, Toà nhà Bitexco, P. Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM , Vietnam
  • Điện thoại: (84) 090-180-0798
  • Website: https://www.dinhcuatlantis.com/
  • Email: nfo@dinhcuatlantis.com

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn nắm được định cư Canada cần bao nhiêu tiền hàng tháng để trang trải chi phí sinh hoạt. Tuy chi phí định cư ở mỗi khu vực khác nhau đối với mỗi gia đình nhưng bạn sẽ cần có kế hoạch tài chính cụ thể và rõ ràng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *