Hầu hết trẻ em thích chơi game. Tuy nhiên, người lớn cũng nên chọn những game trẻ em mang tính giáo dục cao, giúp trẻ vừa học vừa chơi hiệu quả. Dưới đây là một số gợi ý thú vị về game giáo dục cho trẻ em trên máy tính được nhiều cha mẹ lựa chọn cho con cái nhiều nhất hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu xem đó là những game gì nhé.

Những lợi ích khi cho trẻ chơi game

  • Giúp trẻ thông minh hơn: Các nhà nghiên cứu Úc đã chỉ ra rằng game điện tử giúp trẻ cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề. Vì khi chơi trẻ luôn có tâm lý muốn thắng cuộc, điều này đòi hỏi trẻ phải tập trung và suy nghĩ tìm ra cách làm hay, lâu dần sẽ trở thành thói quen tự tin và nỗ lực khi gặp thử thách.
  • Hòa đồng với bạn bè xung quanh: chơi game với các bạn cùng trang lứa sẽ giúp trẻ gần gũi, chia sẻ, đối thoại được với bạn bè; Trong các game đòi hỏi sự vui nhộn, trẻ sẽ có tính kiên nhẫn, tôn trọng người khác và có khả năng thương lượng để đi đến thống nhất.
  • Thúc đẩy tư duy sáng tạo: Các nhà khoa học Mỹ đã chỉ ra rằng chơi game giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và tạo tâm lý thoải mái, tự tin khi đưa ra quyết định, ý kiến.
  • Cải thiện khả năng đọc của trẻ: ở trẻ mới bắt đầu tập đọc, khó khăn thường gặp khi đọc là do trẻ kém tập trung ảnh hưởng đến thị lực chứ không phải do các vấn đề về ngôn ngữ. Chơi game sẽ giúp trẻ cải thiện sự chú ý thị giác, chủ yếu là cải thiện việc sử dụng thông tin trong một môi trường nhất định, có được định hướng và sự tập trung tốt hơn, hiệu quả hơn và nhanh hơn, loại bỏ tốt hơn thông tin liên quan khỏi một văn bản cụ thể.

Các game giáo dục cho trẻ em trên máy tính hay

Ngoài game giáo dục cho trẻ em dành cho thiết bị di động, game giáo dục cho máy tính (PC) cũng được các bậc phụ huynh rất ưa chuộng. Vì vậy, nếu bạn định cho con mình vừa học vừa chơi, thì đây là những game giáo dục trẻ em trên máy tính (PC) đã được tổng hợp trên CF68 CLUB cho bạn thỏa mái tham khảo và lựa chọn:

Trang web ABCYa.com

Đây là một trang web chơi game trực tuyến, nơi bạn có thể chọn cấp độ của game. ABCYa.com không chỉ tập trung vào một chủ đề cụ thể mà còn cung cấp nhiều game toán học và ngôn ngữ để bạn lựa chọn phù hợp với lứa tuổi của con bạn.

Các game trên trang web được chia thành các lớp từ mẫu giáo đến lớp sáu, cũng như các danh mục theo chủ đề như chữ cái, số và ngày lễ. Thú vị hơn, ABCYa còn cung cấp chế độ chơi đơn để con bạn không phải cạnh tranh với những đứa trẻ khác; tức là không bị nghi ngờ bởi điểm số cá nhân hoặc thời gian trên đồng hồ.

Arcademic Skill Builders

Nói đến game giáo dục cho trẻ em trên PC, chúng ta không thể bỏ qua Arcademic Skill Builders. Ứng dụng game được thiết kế để giúp trẻ em xem toán học và địa lý với nhiều tính năng thú vị khác. Để tăng hứng thú cho trẻ, Arcademic Skill Builders còn cung cấp các game giáo dục với nhiều sự cạnh tranh khi trẻ tham gia vui chơi cùng một nhóm bạn khác.

Cool Math Games

Kỹ năng logic là chủ đề chính của các game toán học thú vị này. Nhiều game xây dựng kỹ năng ngôn ngữ đã được tạo ra với game giáo dục dành cho trẻ em này. Tính năng chính của trang web là nó không tính đến các kỹ năng toán học hoặc ngôn ngữ thực tế như cộng, trừ,… mà thay vào đó là các kỹ năng cần thiết để thực hiện các quy trình toán học này. Đó cũng là lý do Game Cool Math được đánh giá cao và hiện nay đang được sử dụng rộng rãi.

Dance Mat Typing

Dance Mat Typing cũng là một game giáo dục dành cho trẻ em rất hay dành cho máy tính (PC). Nội dung game được thiết kế nhằm giúp trẻ nhận biết các chữ cái một cách nhanh chóng ở bốn cấp độ kỹ năng. Mỗi cấp độ sẽ phù hợp với trẻ em ở mọi lứa tuổi. Bằng cách sử dụng Dance Mat Typing, phụ huynh có thể chắc chắn về nội dung và hình ảnh. Bởi vì trang web này được tạo ra bởi một trường học nổi tiếng. Do đó, đảm bảo tính giáo dục cao.

Game Goo

Một trong những game giáo dục hot nhất dành cho trẻ em trên PC trong những năm gần đây là Game Goo. Trò chơi này có đồ họa kỳ quái, vui nhộn, thu hút sự yêu thích của tuổi thơ. Đồng thời, Game Goo cũng cung cấp rất nhiều game về nhiều chủ đề khác nhau. Giúp các em trang bị những kiến ​​thức nền tảng vững chắc nhất.

Learning Games for Kids

Trò chơi trang bị cho trẻ những kiến ​​thức trong lĩnh vực nghệ thuật, âm nhạc, văn học, địa lý và cả lĩnh vực y tế. Tuy nhiên, lĩnh vực sức khỏe chỉ là một phần trong các game ngoại khóa mà trò chơi giáo dục cho trẻ em cung cấp. Ngoài ra, trang web Learning Games for Kids cũng có nhiều game theo chủ đề để phục vụ tốt hơn cho việc học của trẻ.

ABC Kids – Tracing and Phonics

ABC Kids là một game hoàn toàn tập trung vào việc giúp trẻ em nhận biết và viết các chữ cái. Trò chơi được điều khiển bởi một con sư tử lạc quan; cùng với những người bạn động vật khác nhảy múa và cổ vũ. Trẻ em có thể chuyển đổi giữa các game khác nhau để vui chơi trong khi học bảng chữ cái.

Các hoạt động trong game này như truy tìm các chữ cái, kết hợp chữ hoa và chữ thường hoặc ghép chữ cái với cách phát âm đúng, được thiết kế hoàn hảo cho trẻ em trong giai đoạn đầu của giáo dục. Ngoài ra, game có chế độ để cha mẹ có thể theo dõi sự tiến bộ và bật các phần cụ thể của ứng dụng nếu bạn muốn con mình tập trung vào phần đó.

Shaun Learning Games for Kids

Việc học của trẻ sẽ trở nên thú vị hơn với game giáo dục Shaun kids được thiết kế dành riêng cho trẻ từ 3 – 8 tuổi. Các bé có thể lựa chọn mức độ chơi phù hợp với lứa tuổi và khả năng phát triển của mình. Có rất nhiều game khác dành cho trẻ trong game với các chủ đề khác nhau như toán học, trí nhớ và nhận dạng phương hướng. Các bé cũng có thể thỏa sức sáng tạo với không gian game tô màu, dán ảnh. Trò chơi này yêu cầu thanh toán một phần và ⅓ là miễn phí.

Chess for Kids

Cờ vua là một trong những game giúp bạn rèn luyện trí thông minh rất tốt. Trẻ em có thể học cách nhận biết hình ảnh, tập trung và giải quyết vấn đề trong khi vui chơi. Ứng dụng Chess for Kids được thiết kế dành cho trẻ nhỏ với màu sắc rực rỡ, dễ chơi, cha mẹ có thể dễ dàng quản lý con khi vui chơi. Thông qua game, trẻ cũng có thể học cách kết bạn với những người bạn chơi khác từ khắp nơi trên thế giới và trải nghiệm các cấp độ chơi khác nhau, từ dễ đến khó.

Minecraft: Education Edition

Ngay cả khi bạn không nằm trong số hàng trăm triệu người đã chơi, bạn chắc chắn đã nghe nói về Minecraft. Nhưng bạn có biết rằng có một phiên bản giáo dục của game được gọi là Minecraft: Education Edition? Nó lấy bối cảnh trong vũ trụ Minecraft và nhiều nhà giáo dục sử dụng nó cho các buổi học thuộc các bộ môn STEM.

Ngoài các gói tài nguyên có thể tải xuống, Minecraft: Education Edition cũng bao gồm các công cụ học tập cộng tác như máy ảnh, sách, bút và trình đọc nhập vai để khuyến khích người chơi đọc, viết và dịch. Đây là một trong những game máy tính giáo dục dành cho trẻ em mà cả người lớn và trẻ em đều có thể thưởng thức.

Tham khảo thêm về cách kiếm Spin trong Coin Master để có thể cùng con tham gia trò chơi thú vị này nhé.

Trên đây là 10 game giáo dục cho trẻ em trên máy tính hay nhất hiện nay để mọi người cùng tham khảo và có những giây phút chơi game vui vẻ bên con mình nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *