Học nghề sửa chữa điện thoại di động đang được các bạn trẻ quan tâm rất nhiều khi công nghệ di động đang phát triển trong 10 năm trở lại đây. Sau khi học trường dạy nghề, không khó để tìm được việc làm, nhưng để thành công về mặt nghề nghiệp thì người thợ phải có những điều kiện nhất định. Vậy học sửa chữa điện thoại có khó không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Nhu cầu sửa chữa điện thoại hiện tại

Thị trường smartphone ngày càng bùng nổ kéo theo những chiếc điện thoại hư hỏng cần được sửa chữa, phục hồi rất lớn. Khi số lượng người sử dụng điện thoại ngày càng tăng, thợ sửa điện thoại sẽ không còn lo sợ mất việc nữa.

Đối với các thiết bị điện tử nói chung, đặc biệt là điện thoại di động, việc gặp sự cố sau một thời gian dài sử dụng là điều khó tránh khỏi. Theo thống kê, hơn 75% người dân Việt Nam sử dụng điện thoại di động từ sáng đến tối mỗi ngày, đồng nghĩa với việc có khoảng 73 triệu điện thoại di động đang được sử dụng. Con số này được đánh giá là rất ấn tượng và là thị trường đầy tiềm năng cho ngành sửa chữa điện thoại.

Học sửa chữa điện thoại có khó không?

Câu trả lời là không! Học cách sửa điện thoại di động không khó. Lĩnh vực sửa chữa điện thoại di động không yêu cầu nhiều kiến thức, trong quá trình học, lý thuyết và thực hành thường được kết hợp giúp học viên dễ dàng tiếp thu và nắm vững kiến thức.

Một khóa học sửa chữa điện thoại di động thông thường thường chỉ mất 3-6 tháng để đào tạo các kỹ thuật viên có trình độ có thể khắc phục mọi hư hỏng trên thiết bị di động.

Chi phí khóa học sửa chữa điện thoại di động không cao so với các khóa học chuyên nghiệp khác. Vì vậy, nếu tài chính eo hẹp, bạn vẫn có thể tham gia khóa học sửa chữa điện thoại di động và tìm việc làm nhanh chóng hoặc mở cửa hàng để kiếm thu nhập.

Học cách sửa chữa điện thoại di động mất bao lâu?

Hầu hết các khóa đào tạo sửa chữa điện thoại di động thường kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng, thời gian này giúp bạn có đủ kiến thức và khả năng thực hiện công việc. Nghề sửa chữa điện thoại không đòi hỏi quá nhiều kiến thức, bằng cấp, nghề này càng nâng cao tay nghề và hiệu quả công việc.

Nếu bạn mới ra trường nhưng chỉ có kiến thức, kỹ năng cơ bản thì bạn không phải lo lắng không tìm được việc làm hoặc thu nhập thấp. Bạn có thể dành 3-6 tháng để tập trung vào việc học và rèn luyện các kỹ năng, bạn sẽ có thể sử dụng kiến thức đó trong thời gian dài và khoản đầu tư của bạn sẽ có giá trị.

Cơ hội việc làm cho nghề sửa chữa điện thoại

Công nghệ ngày càng tốt hơn, thị trường điện thoại ngày càng phát triển với những thương hiệu lớn tranh giành. Sự ra đời của nhiều mẫu mã, công nghệ mới đòi hỏi kỹ thuật viên phải liên tục cập nhật những kỹ thuật bảo trì mới nhất. Công nghệ sẽ tiếp tục phát triển, con người sẽ tiếp tục tiếp thu và áp dụng các công nghệ mới.

Vì vậy, công việc sửa chữa điện thoại di động không phải lo lắng về việc không có cơ hội sau này. Khi đã đạt được trình độ kỹ năng cao, bạn có thể mở cửa hàng sửa chữa điện thoại của riêng mình, xây dựng cơ sở khách hàng và giúp học viên sửa điện thoại để có thêm thu nhập.

Nghe có vẻ lạ nhưng bạn cũng có thể xin việc tại các công ty công nghệ hàng đầu. Cũng hiếm nhưng nếu bạn có đam mê và muốn tiếp tục làm việc, công việc ngày càng phát triển thì sau này bạn sẽ có cơ hội phát triển công việc của mình cao hơn.

Học sửa điện thoại mất bao lâu?

Yêu cầu công việc sửa chữa điện thoại di động

Đam mê sửa chữa thiết bị điện tử

Khi bạn đam mê bất cứ lĩnh vực nào, bạn sẽ dễ dàng làm tốt công việc của mình và phát triển hơn trong tương lai. Điều này cũng đúng với nghề sửa chữa điện thoại di động, nơi niềm đam mê luôn được coi là yếu tố cần thiết trong mọi nghề nghiệp. Khi bạn có niềm đam mê và yêu thích làm việc với chip, vi mạch và các thiết bị điện tử thì bạn sẽ dễ dàng tiếp cận công việc này hơn.

Tính cách điềm tĩnh

Tính cách cũng đóng một vai trò quan trọng trong sự thành công của công việc kinh doanh sửa chữa điện thoại di động của bạn. Khi sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận của điện thoại, hãy bình tĩnh và đừng nóng vội hay vội vàng. Một thao tác sai có thể khiến điện thoại của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Nếu bạn có tính cách điềm đạm như vậy thì sẽ rất phù hợp với công việc sửa chữa điện thoại di động. Nếu không, hãy cố gắng luyện tập giữ bình tĩnh khi làm việc.

Khéo tay, tinh mắt

Khi thực hiện công việc sửa chữa điện thoại di động, bạn sẽ làm việc với những thiết bị và linh kiện rất nhỏ, đòi hỏi kỹ năng và hiểu biết sâu sắc của bạn. Khi làm việc với nhiều máy móc hỗ trợ, đôi mắt của bạn cần được trau chuốt, khả năng nhìn qua kính hiển vi giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Nghề sửa chữa điện thoại di động cũng cần có kỹ năng mềm

Kĩ năng giao tiếp

Ngoài yếu tố chuyên môn, bạn còn cần biết cách quan hệ, giao tiếp tốt với khách hàng và mọi người trong môi trường làm việc. Nếu bạn làm việc trong một cửa hàng, việc xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp là rất quan trọng. Điều này giúp bạn duy trì các mối quan hệ tốt để hỗ trợ công việc của bạn và tạo tiền đề để kiếm thêm thu nhập.

Học tư duy làm chủ

Nếu chăm chỉ trở thành chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại di động, bạn sẽ có cơ hội kiếm được nhiều tiền hơn. Để trở thành chủ cửa hàng sửa chữa điện thoại di động, bạn cần có nhiều kỹ năng ngoài chuyên môn sửa chữa điện thoại di động.

Để trở thành thợ sửa chữa điện thoại di động chuyên nghiệp, việc lựa chọn học ở cơ sở uy tín, chất lượng là vô cùng quan trọng. Bởi vì đó là nơi lý tưởng giúp bạn trau dồi kiến thức, trau dồi kỹ năng và đáp ứng những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Học sửa chữa điện thoại ở đâu?

Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ đào tạo sửa chữa điện thoại đảm bảo chất lượng, bạn có thể tham khảo HPCOM Việt Nam. Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HPCOM có lịch sử hoạt động hơn 10 năm và là trung tâm học sửa chữa điện thoại tphcm được nhiều khách hàng tin tưởng. Đồng thời, đây cũng là nơi cung cấp nhiều lao động chuyên môn kỹ thuật cho thị trường.

Trung tâm đào tạo kỹ thuật HPCOM chú trọng đào tạo kỹ thuật, nghiệp vụ cho học viên. Vì vậy, các chương trình học sửa chữa điện thoại di động tập trung vào thời gian thực hành (80%). Điều này sẽ giúp sinh viên phát triển kỹ năng sớm hơn nhờ có nhiều thời gian hơn để rèn luyện kỹ năng, khả năng và chuyên môn của mình.

Tại Trung tâm Đào tạo Kỹ thuật HPCOM bạn sẽ được học trong trang thiết bị tiện nghi, cơ sở vật chất hiện đại. Học viên sẽ được trang bị các công cụ sửa chữa cần thiết. Đồng thời, các phòng học lý thuyết và thực hành cũng rộng rãi, sáng sủa. Với lợi thế này, bạn sẽ dễ dàng nắm vững kiến thức hơn.

Yêu cầu công việc sửa chữa điện thoại di động

Khi đăng ký học tại HPCOM Việt Nam, bạn sẽ được đào tạo bởi các giáo viên kỹ sư hàng đầu với kinh nghiệm chuyên môn phong phú. Giáo viên sẽ không chỉ cung cấp những kiến thức đáp ứng yêu cầu khóa học mà còn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc quý báu được tích lũy. Điều này có thể giúp bạn có được thông tin có giá trị cho công việc của bạn.

Đặc biệt, sinh viên sẽ được HPCOM hỗ trợ giới thiệu việc làm ngay sau khi tốt nghiệp hoặc nếu được hội đồng đánh giá tốt sẽ được giữ lại làm việc tại công ty. Sau khi làm việc trong một thời gian nhất định, họ sẽ được trả 100% học phí.

Với những ưu điểm vượt trội trên, có thể nói Trung tâm Đào tạo HPCOM là đơn vị giảng dạy sửa chữa điện thoại di động đáng để bạn tin tưởng tại TP.HCM.

Tìm hiểu thêm theo thông tin sau:

  • Hotline: 0908858875 – 0985745216
  • CS1: 148/6 Hoàng Diệu 2, KP4, Linh Chiểu,Thủ Đức
  • CS2: 159/16 Ngô Quyền, P6, Quận 10, HCM
  • Website: https://daotaokythuat.com/

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc học sửa chữa điện thoại có khó không. Hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về tiềm năng tương lai của ngành sửa chữa điện thoại di động. Khi bạn quyết định theo đuổi sự nghiệp, hãy tự định hướng cho mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *