IQ là chỉ số thông thường để đo mức độ thông minh của một người. IQ của một người trung bình là từ 85-115, vậy những người có IQ cao nhất thế giới hiện nay là ai? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết sau nhé.

Chỉ số IQ là gì?

IQ có một tên cụ thể là Intelligence Quotient. Chúng là thước đo trí thông minh của bộ não con người. Chỉ số IQ của một người càng cao thì khả năng phản xạ và tư duy càng cao. Các nhà khoa học, bác học nổi tiếng trên thế giới cũng là những người có chỉ số IQ ngoài sức tưởng tượng.

Đối với người bình thường, chỉ số test IQ của họ nằm trong khoảng 85-115, vì đây là mức phổ biến nhất. Khi bạn có chỉ số IQ trên mức này, bạn được xếp vào loại thông minh, rất thông minh hoặc thậm chí là thiên tài. Những người có chỉ số IQ siêu cao luôn có thể giải quyết những vấn đề phức tạp và hóc búa, điều mà người bình thường không thể làm được.

Người có IQ cao dễ thành công vì họ luôn đi trước những người bình thường khác. Họ không chỉ giải quyết vấn đề nhanh hơn mà còn tìm ra những hướng đi mới, thậm chí còn phát minh ra những thứ mà loài người chưa từng nghĩ tới. IQ thường phần lớn do bẩm sinh quyết định, IQ cao thì có thể nhưng rất khó do rèn luyện.

Những người có IQ cao nhất thế giới

Mislav Predavec

Chỉ số IQ: 190

Mislav Predavec, được biết đến ở Croatia với tư cách là giáo sư toán học, có niềm đam mê lớn với khối Rubik. Hiện tại, Mislav Predavec điều hành một công ty thương mại dành riêng cho GenerIQ từ năm 1989.

Christopher Michael Langan

Chỉ số IQ: 190 – 200

Christopher Michael Langan sinh năm 1952 và sống ở San Francisco, CA. Mới 6 tháng tuổi, anh đã biết nói và tự học đọc lúc 3 tuổi, đó là một khởi đầu tuyệt vời đối với anh. Trong suốt cuộc đời của mình, Langan đã được gọi là “người đàn ông thông minh nhất nước Mỹ”, và ông cũng có thành tựu của riêng mình sẽ sống mãi cho đến cuối đời – “mô hình nhận thức của lý thuyết vũ trụ”.

Edith Stern

Chỉ số IQ: 200

Edith Stern sinh năm 1952 trong một gia đình nghèo ở Mỹ. Thành công của Edith Stern là nhờ cha cô khi ông tự tin tuyên bố “Tôi sẽ nuôi dạy con gái mình trở nên hoàn hảo”. Ngay lập tức, dự án “Edith” được khởi động, và người cha thất nghiệp đã dạy con theo cách riêng của mình.

Chỉ một thời gian ngắn trước khi Edith Stern trở nên xuất sắc, năm 12 tuổi, Edith đăng ký học tại Trường Florida Atlantic và chỉ 3 năm sau đã có thể dạy toán ở cấp đại học. Trong hơn 40 năm qua, bà đã đóng góp nhiều sáng kiến có giá trị cho đất nước và tính đến thời điểm hiện tại, Edith Stern đã nắm giữ 128 bằng sáng chế của Hoa Kỳ.

Kim Ung-Yong

Chỉ số IQ: 210

Kim Ung-Yong sinh năm 1963 tại Hàn Quốc và chỉ mất 6 tháng để bắt đầu nói. Năm 3 tuổi, Kim Ung-Yong có thể đọc tiếng Anh, tiếng Hàn, tiếng Nhật và tiếng Đức, điều này khiến cậu trở nên khác biệt.

Với trí tuệ thiên tài, Kim Yong-yong cũng đã viết thơ và truyện ngắn khi mới 4 tuổi. Dù từng bị trường đại học danh tiếng Hàn Quốc từ chối năm 16 tuổi, Kim Ung-Yong vẫn quyết tâm theo đuổi bằng tiến sĩ kỹ thuật kiến trúc và hiện đang nghiên cứu, giảng dạy tại Đại học Quốc gia Chungbuk, Hàn Quốc.

Christopher Hirata

Chỉ số IQ: 225

Christopher Hirata sinh năm 1983 (người Mỹ gốc Hoa), anh đoạt HCV Olympic Vật lý quốc tế khi chỉ 13 tuổi (1996). Năm 13 tuổi, anh trở thành người đầu tiên đoạt huy chương vàng và cho đến nay là người đoạt huy chương vàng vật lý trẻ nhất thế giới.

Trong ba năm tiếp theo, Christopher Hirata tham gia các chương trình của NASA và tốt nghiệp Đại học Princeton ở tuổi 22. Christopher Hirata hiện đang sống và làm việc tại Ohio với tư cách là giáo sư thiên văn học và vật lý học.

Marilyn Vos Savant

Chỉ số IQ: 228

Marilyn Vos Savant sinh năm 1946 tại Mỹ và sống một cuộc đời hết sức bình thường. Khi còn nhỏ, Marilyn Vos Savant làm việc cho tờ báo của cha cô và đóng góp cho nhiều tờ báo địa phương. Năm 1986, cô nhanh chóng lọt vào danh sách kỷ lục Guinness thế giới về người có chỉ số IQ cao nhất thế giới và duy trì danh sách này trong 3 năm (1989).

Terence Tao

Chỉ số IQ: 225-230

Terence Tao sinh năm 1975 tại Trung Quốc và bộc lộ khả năng của một thần đồng toán học ngay từ khi còn nhỏ. Anh nhận bằng tiến sĩ năm 20 tuổi và đoạt Huy chương Fields năm 2006.

Khi đó, Huy chương Fields được coi tương đương với giải Nobel toán học và giải thưởng chỉ được tổ chức 4 năm một lần. Tiếp đó, Tao Terence chuyển đến Los Angeles cùng vợ con và tiếp tục cống hiến hết mình cho toán học.

Ainan Celeste Cawley

Chỉ số IQ: 263

Ainan Celeste Cawley sinh năm 1999 và hiện là người trẻ tuổi nhất có chỉ số IQ cao (IQ 263). Ainan Celeste Cawley bắt đầu cuộc đua thông minh từ năm 7 tuổi và nhanh chóng vượt qua cấp độ Chemistry-O.

Năm 8 tuổi, anh đã tham gia các bài giảng hóa học tại Singapore Polytechnic, cơ sở đào tạo tiên tiến của Singapore. Ngoài thông minh, anh còn có trí nhớ đỉnh cao, có thể nhớ số Pi chính xác đến 518 chữ số thập phân.

William James Sidis

Chỉ số IQ: 250-300

William James Sidis sinh năm 1989 tại New York trong một gia đình trí thức. Ngay từ khi còn nhỏ, anh đã được tiếp xúc với kho tàng kiến thức khổng lồ và học cách sử dụng tài năng của mình. Năm 5 tuổi, William James Sidis đã tự mình sử dụng máy đánh chữ, học tiếng Latinh, tiếng Hy Lạp, tiếng Nga, tiếng Pháp, tiếng Đức và tiếng Do Thái. Tuy nhiên, năm 5 tuổi, anh đăng ký vào Đại học Harvard nhưng bị từ chối vì tuổi tác.

Để vào được Harvard, William James Sidis phải đợi đến năm 11 tuổi, ngay lập tức đoạt giải nhất và được đón nhận nồng nhiệt. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục việc học, ông muốn cống hiến cuộc đời mình cho sự nghiệp chính trị của đất nước. William James Sidis qua đời vì đột quỵ ở tuổi 46, quãng đời còn lại của ông chẳng mấy tốt đẹp.

Trang web test IQ uy tín, chuẩn xác

Test Nhanh 3S là trang web có nhiều dạng bài test IQ khác nhau (test IQ tuyển dụng, test IQ truyền thống, test EQ,..), hầu hết đều hướng đến mục đích đánh giá năng lực. Kỹ năng phân tích, toán học, xử lý hình ảnh và tốc độ ghi nhớ và xử lý thông tin cho mọi người.

Test Nhanh 3S là trang web chính xác nhất hiện nay mà ai trong chúng ta cũng nên thử một lần để biết chỉ số IQ của mình.

Test Nhanh 3S bao gồm bài kiểm tra IQ tiếng Việt và các câu hỏi tư duy trực quan khác nhau. Rất thích hợp cho các bạn trẻ thích rèn luyện tư duy và nâng cao kiến thức. IQ Test CC mang đến cho bạn bài kiểm tra chính xác nhất và cho phép bạn dễ dàng biết được chỉ số IQ của mình là bao nhiêu. Trang web này sẽ cung cấp cho bạn kỹ năng suy luận và tư duy tốt hơn.

Tham gia test IQ tại: https://www.rhumsaintaubin.com/

Trong bài viết này đã gửi đến bạn danh sách những người có chỉ số IQ cao nhất thế giới hiện nay để bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích trong cuộc sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *