Tập Làm Văn 4 tập tuyển tập các bài văn bao gồm rất nhiều tác phẩm của các thầy cô giáo và các em học sinh trên cả nước. Dưới đây là 15 bài văn mẫu Mở bài gián tiếp tả cây xoài ở môn tiếng việt lớp 4 hay nhất để tham khảo

Dàn ý tả cây xoài lớp 4

Mở Bài: Dẫn dắt em hãy giới thiệu cây xoài mà em muốn tả

Thân Bài

Giới thiệu chung về cây xoài:

 • Cây xoài được trồng ở đâu?
 • Ai đã trồng và chăm sóc cây xoài đó?
 • Cây xoài được trồng khi nào? Nhân dịp đặc biệt nào?
 • Cây xoài đó có cao và tươi tốt không? nó cao bao nhiêu (Nếu không biết kích thước chính xác, bạn có thể so sánh với đối tượng khác, ví dụ: mái nhà, cổng, hàng rào, tường…)

Miêu tả chi tiết cây xoài:

 • Làm thế nào lớn là thân cây? (So sánh với các đối tượng khác như cột, chân, v.v.)
 • Vỏ của thân cây có màu gì? Cảm giác khi chạm vào như thế nào? Có vết nứt hoặc bong tróc?
 • Cây này có nhiều cành, nhiều nhánh không? Các kích thước của các chi nhánh và chi nhánh là gì?
 • Lá của cây xoài có màu gì? kích thước là gì? Hình dạng là gì? Lá xanh quanh năm hay theo mùa?

Miêu tả chi tiết hoa và quả cây xoài:

 • Khi nào hoa xoài nở? cỡ nào? Có những màu gì? Chúng thường nở riêng lẻ hay thành chùm?
 • Khi nào hoa xoài biến thành xoài?
 • Quả xoài có hình gì? Bạn có kích thước và màu sắc như thế nào khi còn nhỏ?
 • Điều gì xảy ra khi xoài lớn lên và trưởng thành? (về màu sắc, kích thước, độ mềm)
 • Đặc điểm và màu sắc của cùi xoài ra sao? Nó có vị như thế nào khi bạn ăn nó?

Kết bài

 • Cảm nghĩ và suy nghĩ của em về cây xoài
 • các bước bạn có thể thực hiện để chăm sóc cây

Tổng hợp Mở bài gián tiếp tả cây xoài hay nhất

Dưới đây là những mẫu mở bài gián tiếp văn tả cây xoài lớp 4 ngắn gọn được sưu tầm và chọn lọc gửi tới các em

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu 1

Việt Nam có bốn mùa xuân, hạ, thu, đông. Thời tiết hay thay đổi nên trái cây ở dải đất hình chữ S cũng nhiều. Mỗi vùng miền có một loại trái cây đặc trưng vào mùa đó. Đặc biệt cây xoài là cây quen thuộc nhất.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu 2

Tôi thường dắt ông nội ra vườn chơi. Khu vườn không lớn nhưng có rất nhiều loại cây: cây ăn trái, cây cảnh, rau, hoa… Cây nào cũng được anh chăm chút. Nhưng có lẽ điều làm tôi ấn tượng nhất là cây xoài giữa vườn.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài cấp 4 – mẫu 3

Trong vườn của ông tôi có rất nhiều loại cây ăn quả: bưởi, chôm chôm, mãng cầu, hồng xiêm, nhãn, ổi, mãng cầu, xoài… những cây ăn quả cây nhà lá vườn. Trong khu vườn ấy, em thích nhất cây xoài.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu 4

Có thể nói trong số những loại cây ăn quả trồng ở nhà ngoại em, cây nào cũng sai trĩu quả như chôm chôm, bông tai, sầu riêng,… và mỗi cây lại có một đặc điểm riêng. hương vị riêng. Nhưng tôi thích nhất trong số đó là cây xoài, rất to và mọng nước khi chín.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài Lớp 4 – Mẫu 5

Trong vườn của tôi, tôi có nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Mỗi loại cây đều có những đặc điểm và công dụng riêng. Nhưng tôi thích nhất là cây xoài. Vì cây có nhiều kỷ niệm với tôi hơn cả.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài Lớp 4 – Mẫu 6

Ông bà tôi trồng nhiều loại cây khác nhau. Một khu vườn được chia thành nhiều khu vực trồng cây khác nhau: khu vực trồng rau, khu vực trồng hoa và phần diện tích lớn còn lại trồng cây ăn quả. Trong đó, tôi thích nhất là khu cây ăn trái, đặc biệt là cây xoài đứng lặng lẽ ở góc vườn, bởi nó được tôi chăm chút.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài Lớp 4 – Mẫu 7

Khu vườn nhỏ của cha tôi có nhiều loại cây khác nhau như ổi, bông tai, mít và xoài. Đặc biệt, xoài là loại cây em yêu thích nhất vì hàng năm cho rất nhiều quả ngon.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài Lớp 4 – Mẫu 8

“Rung rinh những nụ hoa xoài

Gió đưa đung đẩy một vài cánh rơi

Xa kia là biển trùng khơi

Đẩy thêm cơn gió bời bời hàng cây”

(trích “Mùa xoài ra hoa”- Thái An)

Cây xoài luôn nhẹ nhàng gợi cho em bao điều. Cây xoài từ lâu đã trở thành một phần tuổi thơ của tôi.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài Lớp 4 – Mẫu 9

Tôi sinh ra và lớn lên ở một làng quê có truyền thống trồng cây ăn quả. Mỗi ngôi nhà có một khu vườn rộng lớn với nhiều loại cây khác nhau. Mỗi mùa hè, cả làng tràn ngập hương thơm của các loại trái cây. Nhưng dù vậy, tôi vẫn thích nhất là cây xoài, đặc biệt là cây xoài của gia đình tôi – cây xoài rất to – giống xoài ngọt mà chỉ nhà tôi mới có.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu số 10

Cứ mỗi độ hè về, trái ngon trong vườn bắt đầu chuyển sang màu vàng và chín mọng. Cây xoài già nhà bà ngoại cũng trĩu quả trông thật đẹp và hấp dẫn!

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu số 11

Có một khu vườn nhỏ phía sau nhà tôi. Nhiều thứ được trồng trong khu vườn đó: từ rau, củ, quả đến các loại hoa thơm, cây trái khác nhau làm cho khu vườn lúc nào cũng tràn ngập hương thơm và màu sắc. Có lẽ, tôi thích nhất là những cây ăn quả, đặc biệt là cây xoài.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – Mẫu số 12

Nhà em có một cây xoài, năm nào cũng cho nhiều trái, xoài thơm và ngọt. Tôi đã nhìn thấy cây xoài trong vườn từ khi còn nhỏ, bao nhiêu năm rồi cây vẫn đứng đó, sau bao nhiêu nắng gió mưa nắng nó cứ lớn dần lên.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – mẫu số 13

Trong vườn của bà tôi, có rất nhiều cây cối, có cây táo, cây ổi, cây cam, v.v. Cây nào cũng mọc đẹp và cho trái ngon ngọt, bổ dưỡng, nhưng em thích nhất là cây xoài ở góc vườn.Hôm trước, em và mẹ đến thăm nhà cô và có dịp được đến gần quan sát cây xoài. .

Mở bài gián tiếp tả cây xoài lớp 4 – mẫu số 14

Tuổi thơ tôi gắn liền với những khu vườn, lớn lên bên nhiều cây cối. Cây Ngàn Mắt, Cây Táo Sao và Cây Xoài là anh em lớn trong khu vườn đó.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài cấp 4 – mẫu 15

Ông tôi là một người làm vườn lành nghề. Trong khu vườn sau nhà, anh trồng rất nhiều loại cây ăn trái. Cây nào cũng được anh chăm sóc nên phát triển xanh tốt. Đặc biệt ông quý nhất là cây xoài tượng trồng ở lối vào vườn. Vì đó là cây xoài ông mang về từ chiến trường miền nam.

Mở bài gián tiếp tả cây xoài cấp 4 – mẫu 16

Gia đình tôi có một khu vườn tươi tốt với nhiều loại cây ăn quả khác nhau. Nào là bưởi, nào là ổi, nào là chanh leo, mít… tất cả đều do ông tôi trồng và chăm sóc. Trong đó, cao nhất là cây xoài trồng ở góc vườn bằng cách lấy hạt cắt lát.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *