Biệt danh Quỷ đỏ vùng Merseyside là gì? Quỷ đỏ vùng Merseyside là biệt danh của câu lạc bộ Liverpool. Ngoài cái tên này, Liverpool còn có rất nhiều cái tên khác. Hãy tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Quỷ đỏ vùng Merseyside là gì?

Những người thích xem truc tiep bong da XoilacTV cho hay Quỷ đỏ Merseyside là biệt danh của câu lạc bộ bóng đá Liverpool. Đây là một trong những câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp ở Anh. Và là một trong những đội bóng mạnh nhất thế giới hiện nay.

Thuở ban đầu, Liverpool còn được gọi là Quỷ đỏ, “Quỷ đỏ” là từ để chỉ những chiến binh áo đỏ luôn cứng rắn và dũng cảm theo đuổi mục tiêu. Ngoài ra, nó còn biểu thị sự mong muốn đạt được thành công lớn ở đỉnh cao và may mắn trong mọi cuộc thi.

Nguồn gốc biệt danh “Quỷ đỏ” của Merseyside

Theo thông tin từ Xoi Lac TV thì Liverpool chưa bao giờ được mệnh danh là Quỷ đỏ. Nhưng một số tài liệu cho rằng Liverpool chính là đội bóng từng có biệt danh “Quỷ đỏ” trước Man Utd vào những năm 60 của thế kỷ trước. Hiện tại, Liverpool đang là đội thống trị ở châu Âu và Anh. Đội bây giờ có một lực lượng không thể ngăn cản. Đó là lý do người ta gọi Liverpool là “Quỷ đỏ”, nhằm khoe khoang sức mạnh của đội bóng Port City lúc bấy giờ.

Quỷ đỏ vùng Merseyside không được người hâm mộ yêu mến và ít khi được nhắc tới. Điều này một phần là do nó trùng với tên câu lạc bộ của Man United – Quỷ đỏ Manchester. Vì vậy, tên này đã được đổi thành tên khác là Lữ đoàn đỏ hay Đội Thành phố Cảng.

Một số biệt danh khác của Liverpool

The Kop

The Kop là biệt danh được người hâm mộ đặt cho câu lạc bộ Liverpool. Theo lịch bóng đá hiện nay, cái tên này bắt nguồn từ năm 1928 và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Được thành lập từ rất lâu nhưng phải đến mùa giải 1900-1901, đội bóng mới giành được chức vô địch đầu tiên trong lịch sử. Nhưng những mùa giải tiếp theo, họ phải xuống hạng vì không có được kết quả tốt nhất. Phải đến mùa giải 1904-1905 họ mới lên ngôi vô địch lần thứ hai.

Biệt danh The Kop được phát âm giống với Kop và có nghĩa là Cúp. Bằng việc đặt ra biệt danh này, họ hy vọng Liverpool sẽ có được nhiều danh hiệu cao cả. Chính vì lẽ đó mà biệt danh The Kop đã gắn liền với đội bóng này và là một kỷ niệm đẹp mà ai cũng sẽ nhớ mãi.

The Red

Theo thông tin từ Xoilac thì Quỷ đỏ vùng Merseyside không được người hâm mộ yêu mến nhưng cái tên The Red lại được người hâm mộ yêu mến. Cái tên tượng trưng cho sức mạnh của thành phố cảng. Khi nghĩ đến cái tên này, người hâm mộ sẽ nghĩ ngay đến đội bóng Liverpool.

Biệt danh Đội bóng thành phố cảng

Liverpool là đội bóng thứ năm ở thành phố cảng ở Anh đã được UNESCO công nhận là Di sản Thế giới. Nó có các tòa nhà và công trình lịch sử. Chúng bao gồm Khu bảo tồn Phố William Brown, Khu bảo tồn Phố Duke/Ropewosystem và Khu bảo tồn Phố Castle. Đó cũng là một trong những hình ảnh tiêu biểu nhất về cảng biển sầm uất nhất thế giới.

Yếu tố văn hóa và vị trí địa lý khiến câu lạc bộ Liverpool được mệnh danh là “Đội bóng thành phố cảng”. Đội bóng này nổi tiếng không chỉ vì màu đỏ truyền thống mà còn vì được sinh ra ở một đất nước giàu truyền thống văn hóa.

Bài viết trên đã giải đáp mọi thắc mắc của bạn về Quỷ đỏ vùng Merseyside là gì cùng những biệt danh nổi tiếng khác. Hy vọng những thông tin được liệt kê ở trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về đội bóng Liverpool.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *