Trend là gì? Chúng ta rất dễ bắt gặp thuật ngữ này trong xã hội hiện nay. Vậy làm sao để cập nhật Trend nhanh nhất. Cùng tìm hiểu nhé!

Trend là gì?

Trend là gì? 

Trend là một thuật ngữ tiếng Anh mang nghĩa là xu hướng. Ta có thể hiểu Trend là một sự việc, một vấn đề nào đó được lan truyền rộng rãi và nhanh chóng trên các phương tiện truyền thông trong một khoảng thời gian nhất định. Đó có thể chỉ là một câu nói, một đoạn clip hay một thông điệp nào đó được nhiều người quan tâm và chú ý. 

Trong thời đại Internet bùng nổ và phát triển mạnh mẽ, việc người dùng bắt gặp nhiều những trào lưu trên mạng xã hội đã không còn quá xa lạ. Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh hoặc máy tính có kết nối mạng là bạn có thể bắt gặp các trend được phủ sóng rộng rãi. Ví dụ như những hot trend năm 2020 như: “Ơ mây zing gút chóp em”, “Hải quay xe”, “Đưa tay đây nào, mãi bên nhau bạn nhé”…

Nguồn gốc của từ Trend

Thuật ngữ Trend xuất hiện với tư cách là danh từ vào năm 1777, mang nghĩa là “con đường mà cái gì đó uốn cong”. Theo Etymology Dictionary (một từ điển trực tuyến), vào những năm 1590, Trend có nghĩa là “một xu hướng mới thịnh hành trong thời trang hoặc văn hóa đại chúng”.

Đặc điểm của Trend

  • Trend được phát sinh một cách tự phát khi được bắt nguồn từ các câu nói thường nhật, qua các video và được người xem truyền tay nhau một cách mạnh mẽ, đôi khi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. 
  • Đối tượng của các hot trend thường hướng tới giới trẻ và có độ phủ sóng rộng rãi.
  • Bất kể đối tượng đều có thể bắt trend nhằm phục vụ cho việc giải trí hoặc các hoạt động liên quan đến kinh doanh của mình.
Trend là một thuật ngữ khá phổ biến trong xã hội số ngày nay
Trend là một thuật ngữ khá phổ biến trong xã hội số ngày nay

Một số thuật ngữ có liên quan đến Trend

Hot Trend

Hot Trend là sự kết hợp giữa Hot và Trend để nói về những xu hướng được nhiều người đón nhận và quan tâm trong một khoảng thời gian nhất định.

Với những người kinh doanh, nếu không nắm bắt được xu hướng mới hàng ngày thì khó có thể có được chiến lược kinh doanh tốt trong thời buổi công nghệ số hiện nay.

Trending

Trending cũng có nghĩa là xu hướng, rõ ràng hơn là một sự vật, sự việc gì đó đang nhận được nhiều sự quan tâm và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Trong lĩnh vực marketing, Trending dùng để nói đến những xu hướng mới trên thị trường.

Một số thuật ngữ có liên quan đến Trend
Một số thuật ngữ có liên quan đến Trend

Top 5 công cụ giúp cập nhật Trend nhanh chóng

Google Trend – nắm bắt xu hướng tìm kiếm hiện tại

Bạn có thể sử dụng Google Trends để “khám phá những gì thế giới đang tìm kiếm” bằng cách nhập một từ khóa vào thanh công cụ tìm kiếm của họ. Đây là công cụ hữu ích cho các Marketer và người sáng tạo nội dung (Content). Bạn có thể tinh chỉnh dữ liệu bằng cách lọc kết quả theo quốc gia, danh mục và tìm kiếm trên web theo nhu cầu.

Google Alerts – theo dõi xu hướng theo từ khoá

Google Alerts là công cụ giúp bạn theo dõi xu hướng dựa trên các từ khóa bạn đã chọn. Tùy thuộc vào nhu cầu, cảnh báo sẽ được gửi đến email, trình tổng hợp nguồn cấp dữ liệu hoặc trang Google+ của bạn. Đây là công cụ sẽ giúp bạn khám phá các tài liệu mới trực tuyến có liên quan nhất đến ngành cụ thể, bao gồm blog, tin tức, nhóm, video và thậm chí cả các cụm từ tìm kiếm.

Buzzsumo – các hot Trend trên Internet

Nền tảng BuzzSumo có bốn thành phần gồm Khám phá, Nghiên cứu, Người ảnh hưởng và Giám sát. Với hơn 5 tỷ bài báo, họ nắm giữ chỉ số dữ liệu tương tác xã hội lớn nhất trên thế giới. Nhập tên chủ đề bất kỳ và Buzzsumo sẽ đưa ra các bài viết phổ biến nhất và lượng chia sẻ của chúng thông qua mạng xã hội. 

Hubspot Blog Topic Generator – công cụ cực hữu ích cho Bloggers

Tìm chủ đề sẽ dễ dàng hơn khi bạn chỉ cần nhập lĩnh vực bạn quan tâm và Hubspot sẽ giúp bạn. Nền tảng này sẽ đề xuất các chủ đề để bạn xây dựng blog và fanpage một cách hiệu quả. Từ đó, bạn có thể tạo ra một hướng nội dung nắm bắt các xu hướng liên quan đến các chủ đề này.

Portent – kho tàng ý tưởng và gợi ý đặt title bài viết

Để sử dụng Portent, hãy nhập bất kỳ từ nào và nó sẽ đưa ra một tiêu đề rất hấp dẫn để bạn tham khảo lên dàn bài và viết nội dung. Mỗi từ trong tiêu đề Portent còn có một lời giải thích lý do tại sao chúng được sử dụng và chúng sẽ ảnh hưởng như thế nào đến suy nghĩ của người đọc,…

Top 5 công cụ hỗ trợ bạn bắt Trend nhanh chóng để phục vụ cho cuộc sống
Top 5 công cụ hỗ trợ bạn bắt Trend nhanh chóng để phục vụ cho cuộc sống

Trend là gì và những thông tin liên quan đến Trend đã được chia sẻ một cách đầy đủ và chi tiết. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm về Trend và bắt Trend một cách hiệu quả nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *